สาวๆ ขาช้อปเตรียมเฮ!! คลังมอบของขวัญปีใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจช่วยชาติ ยกเว้นภาษีน้ำหอม-เครื่องสำอาง รีบเช็คช่วงเวลาด่วน

สาวๆ ขาช้อปเตรียมเฮ!! คลังมอบของขวัญปีใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจช่วยชาติปีใหม่ยาว หลังคลังมีมาตราการยกเว้นภาษีน้ำหอม-เครื่องสำอาง งานนี้สาวๆขาช็อปเตรียมตัวรออีกครั้ง เพราะพบว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ดีทีเดียว

3

นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง กระทรวงการคลังจะเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชน ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบ 1-2 สัปดาห์หน้า  โดยมาตรการหนึ่งจะเป็นการลดหย่อนภาษีจากการซื้อสินค้าและบริการที่เคยใช้เมื่อปีที่ผ่านมา แต่จะมีการทบทวนระยะเวลาของมาตรการให้นานขึ้น เพื่อให้มีผลในการขับเคลื่อนทั้งเศรษฐกิจปีนี้และปีหน้า

1

สำหรับมาตรการเว้นภาษีสินค้าฟุ่มเฟือยเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นเรื่องที่ทำได้แต่ต้องมีระยะเวลาที่จำกัด ที่ผ่านมาได้มีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับท่องเที่ยว แต่ยังไม่ลงตัวโดยจะมีการประชุมกันอีกครั้ง นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มาตรการยกเว้นภาษีนำเข้าและภาษีสรรพสามิตน้ำหอมและเครื่องสำอาง ได้มีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว และคลังได้เห็นชอบมาตรการดังกล่าวแล้ว เหลือแต่เลือกช่วงเวลาใช้มาตการ คาดว่าจะเป็นช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค. 2560 เพื่อให้มีผลกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจปีหน้า

2

สำหรับมาตราการลดหย่อนภาษีจากการซื้อสินค้าและบริการที่จะนำมาใช้ใหม่อีกครั้ง จะทบทวนให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ระยะเวลานานมากขึ้น หลังพบว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ดี