พี่สะใภ้ออกตามหาน้องชายสามีกลางทุ่งนา ก่อนพบเป็นศพ!!

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำในนาข้าวเสียชีวิต ที่บ้านนาห้วยยาง ต.โนนโพธิ์ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงได้ประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลอำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบจ.อำนาจเจริญ รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

vvvndx_uz3bul

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือนายบุญมี ไหว้ครู อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.1 ต.โนนโพธิ์ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีเทา สภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บริเวณร่องระบายน้ำในนาข้าว จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบจ.พลิกศพขึ้นมา เพื่อให้แพทย์เวรตรวจสอบหาสาเหตุการตาย จากการตรวจสอบแพทย์ลงความเห็นว่าเกิดจากการจมน้ำจนขาดอากาศหายใจ ซึ่งเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมง

vvvndx_5ktrm9

จากการสอบถามนางคำนาง ไหว้ครู อายุ 44 ปี พี่สะใภ้ของผู้ตายซึ่งเป็นคนพบศพคนแรก ให้การว่า ผู้ตายนั้นมีอาชีพทำนา และมีโรคประจำตัวเป็นโรคลมชัก โดยเมื่อช่วงเช้าทีผ่านมาผู้ตายก็มีอาการกำเริบก่อนที่จะออกมาเกี่ยวข้าวมาแล้วรอบหนึ่ง ทุกคนในบ้านจึงได้พากันช่วยผู้ตายจนอาการดีขึ้นและให้ผู้ตายพักผ่อนเสียก่อน

จนกระทั่งช่วงบ่ายผู้ตายรู้สึกว่าอาการดีขึ้นแล้วจึงได้ออกมาช่วยครอบครัวเกี่ยวข้าวในทุ่งนา จนกระช่วงใกล้เย็นคนในครอบครัวไม่ใครพบเห็นผู้ตาย จึงพากันเป็นห่วงและเป็นกังวลว่าผู้ตายจะเกิดโรคลมชักกำเริบอีก จึงได้พากันออกตามหา จนเดินมาพบศพผู้ตายนอนคว่ำหน้า บริเวณคันแทนาที่ปล่อยน้ำระบายออกจากนาข้าว ซึ่งความลึกเพียงแค่ 30 เซนติเมตรเท่านั้น จึงได้ร้องตะโกนให้คนในครอบครัวมาช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน จึงได้โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว

จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลร่องรอยการถูกทำร้าย หรือต่อสู้กันแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าขณะที่ผู้ตายเดินมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้เกิดโรคลมชักกำเริบ จนทำให้ผู้ตายเป็นลมล้มลงบริเวณน้ำดังกล่าว จนทำให้เสียชีวิต ซึ่งทางญาติผู้ตายก็ไม่ได้ติดใจอะไร จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป