หดหู่ใจสุดๆ!! รุดเข้าช่วยยายเฒ่าจากลูกทรพี ด่า-ทุบตี และกำลังจะฆ่าตัวตาย เห็นแล้วเศร้า

หดหู่ใจสุดๆ !! รุดช่วยหญิงชรากำลังนั่งห้อยขาอยู่บริเวณขอบสะพานเทพโกมารภัจจ์ สามเเยกโกมารภัจจ์ ถนนเทพกระษัตรี ตำบลตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต โดยหญิงชรามีอาการร้องไห้ เเละคล้ายกับว่าจะกระโดดจากสะพานซึ่งมีความสูง ประมาณ 5 เมตร ก่อนเข้าตรวจสอบ โดยมีนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ตจำนวน 3 คนที่เห็นเหตุการณ์ติดตามเจ้าหน้าที่เข้าไปด้วย

1

เบื้องต้นพบว่าหญิงชราคนดังกล่าวกำลังนั่งร้องไห้เสียใจอยู่ขอบสะพาน ที่ใบหน้า ดวงตามีรอยเขียวช้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามพูดคุยสอบถามเเต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่เกรงว่าหญิงชราจะกระโดดลงไปจึงอยู่ในระยะห่างไม่กล้าเข้าไปใกล้ พร้อมกลับสอบถามเป็นระยะ
ในระหว่างนั้นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต 3 คน ที่ตามเจ้าหน้าที่มาด้วยได้อาสาขอเข้าพูดคุย ซึ่งเมื่อตะโกนถามหญิงชราก็ยอมสนทนาโต้ตอบ จึงพยายามพูดจาหว่านล้อม ผ่านไปประมาณ 15 นาทีหญิงชรา จึงยอมให้เข้าใกล้เเละยอมขึ้นมาจากขอบสะพาน นักศึกษาพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิกุศลธรรมจึงลงไปนำตัวหญิงชราขึ้นมาได้ พร้อมกับพาขึ้นมาพูดคุยปลอบใจให้หญิงชราสงบสติอารมณ์ ก่อนนำส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองภูเก็ต

หญิงชราคนดังกล่าว ชื่อนางลัย (นามสมมติ)อายุ 70 ปี ได้หนีออกจากบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุ เนื่องจากทนไม่ไหวที่ถูกลูกชายทำร้ายอย่างรุนแรง โดยลูกชายได้มีการดุด่าก่อน ชกเข้าที่ดวงตาและใบหน้าหลายครั้ง ได้รับความเจ็บปวดจึงคิดว่าจะมากระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

ตำรวจสภ.เมืองได้พูดคุยสอบปากคำเบื้องต้นกับหญิงชรา ซึ่งพบว่าสภาพร่างกายนั้นได้รับบาดเจ็บคิ้วเเตก มีร่องรอยบอบช้ำ จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตทำเเผล ปฐมพยาบาล ในเบื้องต้น ก่อนเร่งประสานไปยังศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภูเก็ต กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการรับตัวไปดูเเล เยียวยาจิตใจเป็นการด่วน เนื่องจากสังเกตุสภาพจิตใจนั้นมีความ เครียดเเละวิตกกังวลส่วนกรณีบุตรที่ทำร้ายร่างกายนั้นจะต้องมีการสอบปากคำเพิ่มเติมก่อน เพื่อความเป็นธรรม หากพบว่าบุตรกระทำความผิดจริงก็จะต้องดำเนินคดีตามกฏหมายในภายหลัง

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอขอบคุณเเละขอชื่นชมน้องๆนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต ทั้ง 3 คน ซึ่งทราบว่าเป็นนักศึกษาแผนกก่อสร้าง ที่มาร่วมกันช่วยเหลือคุณยายไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นด้วย