หญิงสาวได้ซื้ออาหารให้ชายเร่ร่อน!! พร้อมเรียกมานั่งคุย เค้าจึงทิ้งโน๊ตให้เธอ พอเปิดอ่านแทบช๊อค นี่เธอคือนางฟ้ามาโปรดเค้าแท้ๆ

เคซี่ย์ คุณแม่วัยใส ได้ออกจากบ้านไปที่ร้านกาแฟ เธอได้พบกับชายเร่ร่อน พร้อมพูดจาทักทายถามด้วยมากมาย พร้อยเรียกให้มานั่งคุยด้วย นี่คือจุดเริ่มต้นให้ชายเร่ร่อนเลิกคิดฆ่าตัวตาย เพราะทุกคนที่เห็นชายเร่ร่อนก็มักจะรังเกียจ แต่เคซี่ย์กลับพูดคุยกับเขา เพียงแค่มีน้ำใจก็ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

1

เมื่อคุณแม่วัยใสคนหนึ่งเดินออกจากบ้านไปที่ร้าน Dunkin Donuts เพื่อซื้อกาแฟ เธอได้พบกับชายไร้บ้านกำลังนั่งนับเศษเงินอยู่บนพื้น เมื่อเขาเดินเข้ามาในร้านโดนัทเช่นเดียวกัน เธอจึงเริ่มบทสนทนาและมันก็กลายเป็นความทรงจำที่เธอคงไม่มีวันลืม

                                                                                        3

นี่คือ Casey และลูกน้อยในวัยทารก เคซี่ย์เป็นคุณแม่และยังเป็นนักศึกษาที่พยายามทำให้ชีวิตของเธอและลูกนั้นดีขึ้น

เคซี่ย์ได้พบกับชายไร้บ้านขณะเดินออกไปซื้อกาแฟ ทุกอย่างเริ่มต้นจากความบังเอิญที่พวกเขาเดินเข้าร้านโดนัทร้านเดียวกัน

2

เคซีย์เล่าเหตุการณ์ที่พบเจอผ่านทางเฟซบุ๊ก “ฉันเดินเข้าร้านโดนัทพร้อมกับชายไร้บ้านคนหนึ่ง ก่อนหน้านี้ฉันเห็นเขานั่งนับเศษเงินอยู่ที่พื้น”

เคซีย์เป็นคนช่างพูดช่างจาอยู่แล้ว “ฉันเริ่มทำตัวน่ารำคาญ ฉันพูดกับเขาไม่หยุดถึงแม้ว่าเขาดูเหมือนจะไม่อยากตอบ”

แล้วเคซีย์ก็ชวนให้เขามานั่งร่วมโต๊ะกัน ก่อนที่เธอจะชวนเขาคุยกระทั่งชายคนนี้ ซึ่งเธอทราบชื่อว่า คริส ยอมเปิดปากเล่าเรื่องของตัวเองบ้าง

4

คริสเล่าเรื่องราวชีวิตที่โหดร้ายของตัวเอง “เขาเล่าว่า หลายคนรังเกียจและปฏิบัติตัวแย่ ๆ กับเขา เพราะว่าเขาเป็นคนจรจัด เขาเกลียดยาเสพติดแต่เขาก็กลายเป็นคนที่ติดมันซะเอง เขาไม่เคยรู้ว่าพ่อของเขาคือใคร เขาอยากเป็นลูกที่ทำให้แม่ภูมิใจแต่แม่เขาก็จากไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง ชายผู้น่ารักคนนี้มีชื่อว่า คริส และคริสคือคนที่ซื่อสัตย์และจริงใจที่สุดที่ฉันเคยเจอมาในชีวิต”

5

เวลาผ่านไปเคซีย์ก็นึกขึ้นได้ว่าเธอต้องไปเรียน คริสบอกเธอว่าให้รอเดี๋ยว เขามีจดหมายจะมอบให้เธอหลังจากที่เคซีย์กลับมาที่รถ เธอได้เปิดโน้ตจากชายไร้บ้านอ่าน ก่อนจะพบข้อความที่ทำให้เธอต้องอึ้ง

                                                                      6

“วันนี้ ผมตั้งใจจะฆ่าตัวตาย แต่เป็นเพราะคุณ ทำให้ผมล้มเลิกความคิดนั้น ขอบคุณนะ คุณคือคนที่งดงามมาก”

และนี่ก็เป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่ สามารถทำให้อีกคนมีความคิดที่เปลี่ยนไป น้ำใจเล็กๆ น้อยๆ การพูดคุยที่ดี ก็ทำให้ชายเร่ร่อนที่กำลังคิดฆ่าตัวตาย ก็เลิกล้มไป เคซี่ย์ก็เป็นเหมือนนางฟ้าที่มาปลอบใจชายเร่ร่อนในช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น