ฮือฮา ทั้งโรงบาล!! เมื่อจู่ๆชายคนหนึ่งกระโดดขึ้นไปนอนห่มผ้ากับคนป่วย พอรู้เป็นคนดังคนนี้ ปรบมือชื่นชมสนั่น เอาใจปชช.ไปเลย

จากกระแสสื่อออนไลน์ และชาวเน็ตต่างชื่นชม และได้แชร์ภาพของ หนุ่มแต่งตัวภูมิฐานรายหนึ่ง กำลังนอนกอดคุณลุงท่านหนึ่งอยู่บนเตียงคนไข้ ต่อมาพบว่า หนุ่มคนดังกล่าวคือ นายอำเภอท่าสองยาง นายอำเภอชายแดนไทย-พม่า โดยชาวเน็จได้ชื่นชมและยกย่องว่าเป็นข้าราชการของประชาชนโดยแท้จริง

1

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16.00 น. นายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ นายอำเภอท่าสองยาง พร้อมด้วยปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมมอบถุงยังชีพประกอบด้วยข้าวสาร และอาหารกระป๋อง จำนวน 50 ชุด ให้กับราษฎรผู้ยากไร้ ที่เจ็บป่วย และมารดาที่คลอดบุตรใหม่ ที่อาคารผู้ป่วย โรงพยาบาลท่าสองยาง เพื่อร่วมทำกิจกรรมทำความดีที่แสดงออกทางกาย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและรวมพลังแห่งความภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพปีที่ 89

                                              2
โดยระหว่างนายสืบพงษ์ นิ่มพลูสวัสดิ์ นายอำเภอท่าสองยาง ได้เข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลท่าสองยาง ได้พบเจอกับคุณลุงท่านหนึ่ง ป่วยเป็นทั้งโรคหัวใจและโรคหูดับนอนอยู่บนเตียงคนไข้ แต่แล้วได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก เมื่อจู่ๆนายอำเภอท่าสองยาง ได้ขึ้นไปนอนบนเตียงคนไข้กับคุณลุงรายนี้ พร้อมกับห่มผ้าและใช้มือกอดคุณลุงอย่างไม่มีท่าทีรังเกียจ จนเป็นภาพที่แพทย์และพยาบาลต่างชื่นชมในความเป็นกันเอง ความเป็นข้าราชการมืออาชีพ ข้าราชการของประชาชนโดยแท้จริง ของนายอำเภอท่านนี้เป็นอย่างมาก

3

ก็ต้องขอชมเชยนายอำเภอท่านนี้เป็นอย่างมาก ที่ได้มอบของให้กับคนป่วย คนเราถ้ามีความคิดที่จะช่วยเหลือผู้อื่นนั้นทำได้ไม่ยาก คิดและลงมือทำ ทำได้โดยที่ตนเองไม่เดือดร้อน และไม่เดือดร้อนผู้อื่นถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ก็อยากให้ข้าราชการเป็นแบบนี้ทุกคนนะครับ