อย่าดูถูกความเป็นคน!! “ลุงเนตร” ขายของเก่าต่อให้ได้เงินเป็นร้อย แต่ขอเพียง 10 บาท ถ้ารู้เพราะอะไร น้ำตาไหลตาม

เรื่องราวของบอลพาเที่ยว Backpacker Ball ที่ลาออกจากงาน เพื่อตามฝันที่ตัวเองมี คือการที่ตนมีโปรเจคเที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด 148 อุทยานแห่งชาติ ระหว่างทางก็จะมีผู้ที่ติดตามในเฟซบุ๊กคอยนำอาหารมามอบให้อยู่ตลอด และก็ได้เจอกับคุณลุงท่านหนึ่ง ที่ทำอาชีพเก็บขยะขาย โดยที่คุณลุงหวังเพียงแค่เงินจำนวนน้อยนิด เพื่อนำมาประทังชีวิต จึงได้มอบอาหารไปให้คุณลุงท่านนี้
bandicam-2016-11-22-18-26-19-686

โดย บอลพาเที่ยว Backpacker Ball ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า ประกาศ!! ขอเปลี่ยนเจตนารมณ์เรื่องการรับอาหารทั้งๆที่เมื่อเช้าเพิ่งคุยกับแฟน และเห็นฟ้องตรงกันว่าต่อไปนี่ผมจะไม่รับอาหารอย่างเด็ดขาดจากเพื่อนๆในเฟส เนื่องจากการเดินทางครั้งนี่ผมต้องการเดินทางแบบคนทั่วไป รับน้ำใจจากคนข้างทางที่ไม่รู้จักผมมาก่อน แต่สำหรับเพื่อนในเฟสทุกคน ท่านได้มอบกำลังใจ เป็นพลังให้ผมแล้ว และผมไม่อยากให้ท่านเปลืองเงินเพื่ออุ้มชูให้ผมสบาย เพราะนั่นไม่ใช่จุดประสงค์หลักในการเดินทาง

1

แต่เมื่อสักครู่ ผมได้เจอลุงเนตร ลุงแก่ๆ แบกถุงขยะหนักเกือบ 20 กิโล ร่างกายซูบผอม ผมจึงแวะพูดคุยจนพบว่าลุงไม่มีลูก เก็บขยะขายได้อาทิตย์ละ 50-100 บาทเท่านั้น ( น้อยกว่าเงินที่แฟนผมเคยใช้เงินในร้านกาแฟบางร้าน) ผมจึงมอบเสบียงแทบทุกอย่างที่ผมมี เพื่อให้ลุงได้นำไปรับประทาน รวมทั้งมอบเงิน 100 บาทที่แฟากทำบุญให้กับคุณลุงด้วย

2

จึงขอขอบพระคุณผู้ให้ทุกท่านที่ได้มอบเสบียงเหล่านี่มาให้ผม หากไม่มีพวกท่าน ผมก็ไม่มีโอกาสในการทำตัวเป็นสะพาน ส่งของเหล่านี่ให้คุณลุง ขอให้ทุกท่านได้ภูมิใจในการเป็นผู้ให้ เพื่อให้คนยากไร้มีความสุข

ดังนั้น..ต่อไปนี่ ผมจะขอรับอาหาร สิ่งของ (ไม่รับเงิน) โดยผมจะเก็บไว้ทานเองแค่ 1 ชิ้น เพื่อทานแค่ 1 มื้อตามเจตนาที่เพื่อนๆอยากมีส่วนผลักดันผมให้สำเร็จตามฝันที่ได้ตั้งใจ ส่วนที่เหลือ ผมจะนำไปให้คนเก็บขยะผู้ยากไร้ระหว่างทางที่ผมเจอ จึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านไว้ ณ โอกาสนี่ด้วยครับ

บอลพาเที่ยว #ไม่จำเป็นต้องมีเงินมากมายก็สามารถส่งความสุขให้คนอื่นได้

3

การที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่นบ้างในยามที่เดือดร้อน นับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะคุณลุงก็เก็บของเก่าขาย หวังเงินเพียงวันละไม่กี่บาทเท่านั้น ทำดีแล้วก็ขอให้ทำดีต่อไปนะครับ