เฮ้ย จริงดิ!! ขบวนการขายข้อมูลลูกค้าธนาคาร ให้กับ call center จะทำซื้อ-ขายกันหนักขนาดนี้ จากข้อมูลที่กำลังถูกเปิดโปง

ss-cloud-call-center

วันที่ 21 พ.ย fanpage facebook ชื่อว่า ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสข้อมูลแฉ ขบวนการขายข้อมูลลูกค้าธนาคารให้กับแก๊ง Call center และบริษัทขายประกัน,สินเชื่อ ทั่วประเทศนับล้านบัญชี ถือเป็นการละเมิดและเป็นภัยร้ายแรงต่อประเทศ

15123484_1160546947392758_3402732061888163362_o

โดยเพจดังกล่าวระบุข้อความว่า “เปิดโปง ! ขบวนการขายข้อมูลลูกค้าธนาคารให้กับแก๊ง Call center และบริษัทขายประกัน,สินเชื่อ ทั่วประเทศนับล้านบัญชี ถือเป็นการละเมิดและเป็นภัยร้ายแรงต่อประเทศ

เรียนพี่น้องประชาชนและสมาชิกทุกท่าน ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ขอเปิดเผยตัวอย่างการขายข้อมูลลูกค้าธนาคาร ตามภาพด้านล่างนี้ โดยในเอกสารฉบับนี้ ประกอบไปด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ชื่อ นามสกุลลูกค้า เบอร์โทรศัพท์มือถือ และเบอร์บ้าน – สำนักงาน ที่อยู่ของลูกค้า และจำนวนเงินในบัญชีของลูกค้า

ซึ่งหลายท่านอาจแปลกใจ ที่อยู่ ๆ มีใครก็ไม่รู้โทรมาหาท่านแล้วเสนอขายประกัน หรือสินเชื่อบัตรเครดิตให้กับท่าน รวมทั้งแก๊ง Call center ที่โทรหาท่าน โดยที่ท่านก็ไม่รู้ว่า พวกนี้ไปเอาเบอร์ท่านมาจากไหน และพวกนี้ ทราบข้อมูลของท่านทุกอย่าง ทำให้บางรายตกเป็นเหยื่อของแก๊ง Call center สูญเงินเก็บทั้งชีวิต โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มีเงินเก็บจำนวนมาก

ข้อมูลเหล่านี้ ถูกซื้อขายกัน ในราคาตั้งแต่ 3 บาท ไปจนถึง 50 บาท ต่อ 1 รายชื่อพร้อมข้อมูลทุกอย่างตามที่กล่าวไว้ข้างต้น นี่เป็นเพียงการเปิดโปงเริ่มต้นของทางชมรมฯ ติดตามตอนต่อไปของเรื่องนี้ได้ บริษัทประกัน และแก๊ง Call center ซื้อข้อมูลเหล่านี้มาจากไหน แหล่งซื้อขายอยู่ที่ใด

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

ขอให้ช่วยกันแชร์เรื่องนี้นะครับ คดีนี้ถ้าพี่น้องประชาชนช่วยกัน ทางชมรมฯ จะทำคดีนี้ให้ถึงที่สุดครับ”