เพื่อลูก !! หนุ่มจีนฮึดสู้ยอมลดน้ำหนัก เพียงเพราะไม่อยากให้ลูกอายเพื่อน แต่กลับได้สิ่งดีๆตามมาอย่างไม่คาดคิด

เซิ่งเปียว คุณพ่อชาวหังโจววัย32ปี ลดน้ำหนัก50กิโลกรัมภายใน1ปี จาก123กิโลกรัม เหลือ75กิโลกรัม กลายเป็นคุณพ่อสุดหล่อที่กำลังดังในโซเชียลจีนขณะนี้ ลดน้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรัม เพื่อลูก พร้อมเผยเคล็ดลับอย่างหมดเปลือก โดยไม่พึ่งยาลดน้ำหนัก ไม่อดอาหาร” เขาทำได้อย่างไร ไปดูกันเลยจร้าา

1

คุณพ่อคนนี้นามว่า “เซิ่งเปียว” เป็นชาวหังโจว ก่อนหน้านี้เขามีน้ำหนักมากถึง123กิโลกรัม สูง180เซ็นติเมตร และจุดเปลี่ยนของเขาก็มาถึง เมื่อลูกสาววัย 3ขวบ บอกกับเขาว่า “หากคุณพ่อไปส่งหนูที่โรงเรียนอนุบาล และเพื่อนๆล้อหนูว่ามีพ่ออ้วน หนูจะไม่ให้พ่อไปรับส่งหนูที่โรงเรียนอีกเลย” นับตั้งแต่วันที่ลูกสาวพูดกับเขา..เขาก็เริ่มลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เพื่อลูกสาวของเขา ซึ่งจนถึงวันนี้ก็เป็นระยะเวลา1ปีแล้ว น้ำหนักของเขาลดเหลือเพียง 75กิโลกรัม สุขภาพฟิตและหุ่นดีสุดๆ

2

เขาเปิดเผยเคล็ดลับการลดน้ำหนักของเขาว่า “เขาไม่รีบร้อนที่จะให้น้ำหนักลดฮวบในทันที ไม่อดอาหาร ไม่กินยาลดน้ำหนัก เขาใช้วิธีออกกำลังกายควบคู่กับควบคุมอาหาร” โดยน้ำหนักของเขาค่อยๆลด โดย 1เดือนแรก เหลือ106.5กิโลกรัม,2เดือน เหลือ100กิโลกรัม,3เดือน เหลือ 95กิโลกรัม,4เดือน เหลือ 90กิโลกรัม,5 เดือน เหลือ 82.5กิโลกรัม.และปัจจุบัน 1ปี 75กิโลกรัม

3

เคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหารของหนุ่มคนนี้

1. ออกกำลังกายโดย วิ่ง40นาที เดิน20นาที
2. กินข้าวเช้าและกลางวันให้เต็มที่ ส่วนมื้อเย็นให้เน้นโปรตีน เช่น ไข่,เนื้อ โดยใช้วิธีการต้มในการปรุงอาหาร
3. กินอาหารที่มีความมันและเค็มให้น้อยๆ
ถ้าใครมาเมืองจีนหรืออยู่ที่จีนจะทราบดีว่า ตามร้านอาหารของจีน โดยเฉพาะร้านตามข้างทาง อาหารจะเน้นมันและเค็มโดยเฉพาะโซนภาคเหนือของจีน ..ดังนั้นถ้าหากเป็นไปได้ควรทำอาหารกินเอง โดยหลีกเลี่ยงอาหารมันๆและเค็ม รวมถึงรสจัด

4. งดอาหารใดๆก่อนเข้านอน4ชั่วโมง
สำหรับคุณพ่อวัยหนุ่มคนนี้ เข้านอนตอน5ทุ่ม ดังนั้นเขาจึงกินข้าวเย็นให้เสร็จเรียบร้อยก่อน1ทุ่ม และพักสักครู่ จากนั้นออกกำลังกาย1ชั่วโมง โดยเน้นออกกำลังกายตามข้อ1

5. หากไม่อยากกินข้าว ให้ดื่มนมแทน โดยปริมาณของนมให้อิงตามน้ำหนักและส่วนสูงของเรา โดยเขาดื่ม1.5ลิตรต่อวัน

6. ถ้าอยากกินอาหารใดๆแต่มีแคลอรี่สูงมาก เราก็กินได้ แต่ต้องงดอาหารชนิดอื่นที่มีแคลอรี่ใกล้เคียงกัน
เช่น หากกินเค้ก1ก้อน วันนั้นก็จะไม่กินเนื้อแล้ว

7. ที่สำคัญที่สุดคือ จำให้ขึ้นใจว่า อย่าอดอาหารและควรเลี่ยงกินยาลดความอ้วน เพราะยิ่งทำให้สุขภาพแย่ อย่าลอกวิธีการลดน้ำหนักของคนอื่นทั้งหมด เพราะสรีสระของแต่ละคนแตกต่างกัน ให้นำมาปรับใช้และหาวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะต่อเราที่สุด

4

พวกเรามาออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลโรคภัยกันเถอะครับ เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ เช่นเดียวกับหนุ่มชาวจีนคนนี้ได้ ขอเพียงแค่มีความตั้งใจ และอดทนที่จะออกกำลังกาย ก็จะได้หุ่นที่ดีแบบนี้มา