นศ.ช่างแจ้งความเพื่อนโดนแก๊งวัยรุ่นฟัน-รถทับหัวดับ ตร.สืบกลับพบพิรุธแบบหลอนๆ

เมื่อกลางดึกวันที่19 พ.ย.ที่ผ่านมา สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุว่า มีกลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันกัน แล้วถูกรถยนต์ทับเสียชีวิต 1 ราย ที่ถนนเลี่ยงเมือง ฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขารังษิณา เขตเทศบาลเมืองหนองสำโรง อ.เมืองอุดรธานี หลังจากได้รับแจ้งแล้ว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร ร.พ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

201611201233392-20041020130510-696x464

ที่เกิดเหตุพบร่างของนายภูวนัย ชานนท์ อายุ19ปี อยู่บ้านดงเย็นพัฒนา หมู่ 9 ต.คำบง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน สภาพศพที่บริเวณศีรษะถูกรถเหยียบจนเละ ห่างไป 50 เมตร พบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นMSX สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พลิกคว่ำอยู่ มีนายเอกชัย ดาแพง อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวช. 3 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ใน อ.เมืองอุดรธานี ที่ได้รับบาดเจ็บที่แขนและขา มีบาดแผลรอยถลกจากรถล้ม พูดจาสับสนไปมา

จากการสอบสวน นายเอกชัยฯ ให้การอ้างว่า ตนกับผู้ตาย บ้านอยู่ติดกัน วันนี้ตอนกลางวัน ที่วิทยาลัยฯ ได้มีการประชุมผู้ปกครอง ผู้ตายได้นั่งซ้อนท้ายรถจยย.ตนออกมาจากบ้านที่ อ.บ้านผือ แล้วพากันเดินทางไปหาเพื่อนที่พักอยู่หอพักแถวหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรฯ เพื่อปรึกษากันเรื่องที่จะไปทำบุญให้กับเพื่อนรุ่นพี่ชื่อเต๋า ที่ถูกรถชนตายเมื่อวานนี้ ที่บ้านหนองกุง ต.หายโศก อ.บ้านผือ และศพตั้งอยู่วัดโพธิสมภรณ์ จะเผาพรุ่งนี้

นายเอกชัย ให้การต่อไปว่า จากนั้นตนกับผู้ตายก็พากันไปหาซื้อเครื่องสังฆทานที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขารังษิณา เมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดงหนองสำโรง ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจยย. มาด้วยกัน 7-8 คน ตนจึงได้เร่งเครื่องขี่หนี แต่กลุ่มวัยรุ่นได้ใช้เท้าถีบรถจยย. ตนล้ม แล้วใช้มีดดาบฟันผู้ตายจนสลบ แล้วก็มีรถปิกอัพ ขับมาทับศีรษะ นายภูวนัย จนเละเสียชีวิต

ซึ่งแพทย์ได้ทำการชันสูตรผู้ตาย ไม่พบบาดแผล ถูกฟันแต่อย่างใด พบมีเพียงบริเวณศีรษะถูกรถเหยียบทับจนเละ เท่านั้น ส่วนนายเอกชัย ที่อ้างว่า ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายตัวกับผู้ตายนั้น ก็จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางที่ขับขี่มาว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับไล่ตามหรือไม่ และรถที่เหยียบผู้ตายคือรถอะไร ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ คำให้การ ของนายเอกชัย คาดว่าตนเองกลัวคำผิด ที่ขับรถจยย.ล้มแล้วทำให้เพื่อนเสียชีวิตดังกล่าว