ชาวเน็ตสวดยับ!! สาวถูก ตม. เกาหลี กักตัว รวมกลุ่มคนไทยชูพระบรมฉายาลักษณ์ ลั่นอย่าโหนกระแส

tm1

เพจดังตั้งข้อสงสัย หลังสาวโพสต์คลิป ตม. เกาหลี ส่งตัวกลับ เจ้าตัวโอดแค่ไปเที่ยว แต่กลับโพสต์ “ขอให้หอบเงินกลับมาบ้านเยอะ ๆ” แถมรวมตัวต่อต้านด้วยการชูพระบรมฉายาลักษณ์ ชาวเน็ตปรี๊ด บอก รู้สึกแย่ อย่าดึงพระองค์ท่านมาเกี่ยวกับปัญหาส่วนตัว

กลายเป็นประเด็นฮอตในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว เมื่อสาวรายหนึ่งอ้างเป็นนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้แต่ถูก ตม. เกาหลี กักตัวไว้ 4 วันแล้ว เพื่อรอส่งตัวกลับ ซึ่งเธออ้างว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนไทยถูกกระทำแบบนี้ พร้อมโพสต์ภาพคนไทยหลายสิบคนถูกกักตัวและโพสต์คลิปคนไทยหลายสิบคนชูพระบรมฉายาลักษณ์ และธนบัตร ร่วมร้องเพลงสดุดีมหาราชาและเพลงชาติไทย เพื่อต่อต้าน ตม. เกาหลี

tm4

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (18 พฤศจิกายน 2559) เพจ Red Skull V.SE ได้โพสต์ภาพตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่าแท้จริงแล้ว สาวรายนี้ไปท่องเที่ยวจริง ๆ หรือไม่ โดยเป็นภาพพาสปอร์ต 4 ใบ พร้อมข้อความระบุว่า “มาขอพรปู่.. ขอให้ลูกเดินทางปลอดภัย หอบเงินกลับมาบ้านเยอะ ๆ”

tm0

.

tm3

.

tm2

.

tm5

.

tm6

 

นอกจากนี้ ทางเพจดังอย่าง Drama-addict ยังได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวถึงความไม่เหมาะสมที่นำพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 มาเกี่ยวข้องกับปัญหาส่วนตัว โดยข้อความมีดังนี้

tm7

จากเรื่องราวดังกล่าว ทำชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์กันสนั่นโลกออนไลน์ส่วนใหญ่มองว่า ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่นำพระองค์ท่านมาเอี่ยวเรื่องส่วนตัว อีกทั้งยังทำให้ชื่อเสียงประเทศเสียหายไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตบางรายบอกว่า สาเหตุที่พวกเขาทำแบบนี้เพราะเจ้าหน้าที่ ตม. ไม่ยอมให้กลับโดยใช้ตั๋วที่จองเอง เพราะจะรอเวลาให้ตั๋วเลยเวลาไป แล้วจองตั๋วขากลับใหม่

tm10 tm8