ทำแบบนี้ก็ได้เหรอ !! ชาวบ้านโวยลั่น หลังเห็น “เจ้าหน้าที่ตั้งด่าน เพราะอยากลดอุบัติเหตุ” แต่ภาพที่เห็น ทำไมถึงทำกันแบบนี้ ??

ภาพเหตุการจริงซึ่งโพสโดยผู้พบเห็นเหตุการณ์จริง ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และได้โพสลงในเฟสบุคของตัวเอง โดยเป็นเหตุการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่าน บริเวณสี่แยกไฟแดงย่านชุมชนในเวลาเร่งด่วน และไกล้เขตโรงเรียน โดยไม่มีป้ายหรือกรวยใดๆตั้งบอกไว้ และเรียกตรวจสอบเด็กนักเรียนในระยะประชิดจนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จนได้ยินเสียงบ่นของประชาชนที่อยู่แถวนั้นพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า”นี้หรอตำรวจของประชาชน นี้หรอที่ตั้งด่านเพราะอยากให้ลดการเกิดอุบัติเหตุ”

เห็นเหตุการณ์ด้วยตาและสังเกตุการอยู่นาน เมื่อเวลา 09.30 ของวันนี้
1.คุณตั้งด่านโดยไม่มีป้ายหรือกรวยตั้งแม้แต่อันเดียว
2.คุณเรียกจอดทุกคนที่ไม่ใส่หมวกกันน็อค (ทำถูก)
3.คุณทำแบบนี้กลางสี่แยก
4.มันเป็นแยกในตัวเมืองแล้วมีประชาชนขับรถไปจ่ายตลาดกันเยอะและเป็นเขตโรงเรียน

แล้วเหตุการณ์สำคัญกว่านั้น คุณเดินไปเรียกรถนักเรียน(ที่ไม่ใส่หมวกกันน็อค) ใช่ครับ เขาผิดที่ไม่ได้ใส่ แต่โรงเรียนเขาอยู่ใกล้ๆ แล้ว >>พอคุณเดินไปเรียกอย่างกะทันหันน้องเขาก็เบรกอย่างกะทันหันเช่นกันจนทำให้รถยนต์ที่ผ่านไฟเขียวได้เข้ามาชนเต็มๆ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุกับนักเรียน เหตุการณ์นี้ทำให้ผมได้ยินเสียงของประชาชนที่อยู่แถวนั้นพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า”นี้หรอตำรวจของประชาชน นี้หรอที่ตั้งด่านเพราะอยากให้ลดการเกิดอุบัติเหตุ”
นักเรียน นักศึกษา ได้เงินมาเรียนวันล่ะ100-200 ยังไม่ถึงครึ่งวันเลยเขาต้องมาเสียค่าปรับให้คุณล่ะแถมมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ มันยิ่งทำให้ประชาชน มองพวกท่านในภาพลบลงไปอีก
#เหตุการณ์นี้มันไม่ควรเกิดขึ้น ^^
(แนะนำให้ทำตามกฎจราจนนะครับจะได้ไม่ต้องเสียค่าปรับเสียค่ารู้อีก)
ส่วนตำรวจจราจรในภาพนี้คุณควรทำอะไรเพื่อแก้ไขกับเหตุการณ์แบบนี้ ??-(คิดเอาครับ)

(ตำรวจไทยที่ดีที่น่าเคารพมีเยอะมากครับ )

1

.

2

.

3

.

4

.

5

.

6