แชร์ความโหดสนั่นโซเชี่ยล!! คลิปครูฝึกฟาดหลังทหาร อ้างเป็นหลักสูตรต้องฝึกความทรหด

pageaa785-696x435
จากกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ ครูฝึกทหารกำลังใช้ไม้ฟาดไปที่หลังของพลทหารจนเกิดการณ์ถกเถียงถึงความถูกต้องในการกระทำของครูฝึก

ล่าสุดวันที่ 18 พ.ย. โฆษกกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี  กล่าวถึงกรณีมีคลิปครูฝึกปฎิบัติไม่เหมาะสม กับทางทหารที่เข้าร่วมการฝึก ว่า ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาทราบข้อมูลดังกล่าวแล้วและได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดคือ ศูนย์กลางทหารม้าดำเนินการสอบสวนถึงเหตุการณ์ดังกล่าวทันที ในเบื้องต้นพบเป็นพฤติกรรมการปฏิบัติ ของครูฝึกในหลักสูตรจู่โจม เป็นหลักสูตรพิเศษ ที่กำลังพลอาจต้องมีความทรหดทั้งทางสภาพร่ายกายและจิตใจสูงขึ้นมามากกว่าหลักสูตรอื่นๆ ทั่วไปบ้าง

maxresdefault

แต่ทั้งนี้รูปแบบการฝึกยังคงจะต้องให้อยู่ในกรอบที่ทาง กองทัพบกกำหนด เป็นหลักจู่โจม ของศูนย์การทหารม้า ที่ปฏิบัติต่อผู้เข้ารับการฝึกอย่างไม่เหมาะสม และไม่เป็นไปตามระเบียบตามที่ทางราชการกำหนด ซึ่งถือว่าเป็นการฝ่าฝืนระเบียบและคำสั่งของผู้บังคับบัญชาชัดเจน ซึ่งถ้าผลสรุปชัดเจนกำลังพลดังกล่าวคงจะต้องได้รับโทษสถานหนักตามกฏระเบียบของทางกองทัพอย่างแน่นอน
“ประพฤติของกำลังพลใดๆ ที่ไม่เหมาะสมทางผู้บัญชาการทหารบก ได้มีกำชับไปแล้วกับผู้บังคับหน่วยทุกหน่วยบ่อยครั้งที่จะต้องให้ระมัดระวังให้มาก. ทุกหน่วยถ้าพบต้องดำเนินการทางวินัยสถานหนักทันที”พ.อ.วินธัย กล่าว