อุทาหรณ์ “รักวัยรุ่น”!! หญิงสาวท้องฝ่ายชายบอกเลิก แถมพ่อแม่ผัวไล่ไปทำแท้ง ล่าสุดฟ้องค่าเลี้ยงดู พอเห็นยอดเงินโคตรจุกแม้แต่อาหารสุนัขยังแพงกว่า

อย่างที่ทราบกันดีว่า เรื่องราวที่เป็นปัญหากันอีกหนึ่งเรื่องในสังคมทุกวันนี้ก็คือ การมีลูกตั้งแต่วัยเด็กทั้งที่ยังไม่พร้อม วันนี้แอดมินขอมานำเสนอเรื่องราวจาก ผู้หญิงคนหนึ่งที่ออกมาเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้อ่านเพื่อเป็นอุทาหรณ์ต่อไป…

สวัสดีคะ วันนี้ดิฉันมีข้อคิดเตือนใจวัยรุ่นที่ริรักในวัยเรียน มาเล่าเป็นประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟัง

ฉัน…เป็นซิงเกิ้ลมัมที่อายุยังน้อย หรือเรียกง่ายๆ ท้องเเล้วผู้ชายมันไม่รับนั่นแหละคะ ตั้งเเต่ท้องได้1เดือนจนตอนนี้ลูก1ขวบ6เดือน ดิฉันกัดฟันเลี้ยงลูกเพียงลำพังโดยไม่เรียกร้องอะไรจากฝ่ายชายแม้เเต่บาทเดียว จนเวลาผ่านมา 6เดือนนับเเต่เกิดเรื่อง มันก็ไปทำผู้หญิงท้องอีก จนเเต่งงานกันไป

82

ดิฉันไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวไม่เรียกร้อง เเต่มันไม่สำนึกซักนิดยังคงทำอีก ที่ผ่านมาไปคุยบ้านฝ่ายชายเค้าไม่รับผิดชอบ ตลอดเวลาตั้งครรภ์ จนคลอด ไม่มีการติดต่อใดๆ เเถมยังจะให้ไปทำแท้งอีก พวกเขามีความสุข สร้างครอบครัวใหม่ ไม่เดือดไม่ร้อน เสมือนไม่เคยทำผิด จนดิฉันไปยื่นเรื่องฟ้องศาลเพื่อขอค่าเลี้ยงดูบุตร ในเมื่อมีครอบครัวใหม่ได้ก็ต้องส่งเสียได้

โดยศาลสั่งให้มีการตรวจพิสูจน์DNA ซึ่งผลก็ออกมาเเล้วว่า( มีความสัมพันธ์พ่อเเม่ลูก) เรียกง่ายๆก็ลูกมันนั้นเเหละคะ จนเมื่อวานได้ มีการนัดไกล่เกลี่ยที่ศาลเรื่องค่าเลี้ยงดูบุตร มันบอกว่าให้ได้เเค่เดือนละ1000บา อยากถามซักนิดเอามาทำอะไร เก็บไว้ซื้อถุงยางเถอะนะไอ้ ลูกอีกคนทานนมหมาหรอ ถึงใช้เดือนละ1000 และเรื่องนี้ถูกปิดเป็นความลับมาโดยตลอด ฝ่ายชายปิดเงียบ เเม้กระทั่งเพื่อนญาติพี่น้อง ก็ไม่มีใครรู้ว่ามันนี่เลวขนาดนี้

ดิฉันต้องเสียอนาคตเพราะผู้ชาย คนเดียว ที่ไม่มีความรับผิดชอบ เเละมันไม่สมควรใช้ชีวิตในสังคมอย่างลอยหน้าลอยตาเช่นนี้ สมควรได้รับบทเรียนที่มันก่อขึ้น เมื่อดิฉันออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม ให้กับตัวเองเเละลูก ฝากถึงคนที่รู้จักเขาช่วยบอกให้เขา มีความเป็นคน มีสำนึกคิดจะรับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้นเเละการกระทำของตัวเองด้วยนะคะ เห็นแก่เด็กที่เค้าไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลย…

ขอบคุณที่อ่านจนจบเเละ ขอให้เรื่องราวนี้เป็นข้อคิดเตือนใจวัยรุ่นทุกคนคะ ดิฉันต้องทำให้พ่อเเม่เสียใจประมาทในการใช้ชีวิตเกินไป และการเป็นซิงเกิ้ลมัมมันไม่ง่ายเลย

ขอบคุณคะ

83-1-01