หนุ่มตาบอดเดินมาหยุดหน้าร้านอาหาร ทุกคนไม่สนใจคิดว่าคงมาขายของทั่วไป พอรู้ว่าเค้ามาทำสิ่งนี้เพื่อ “พ่อหลวง ร.๙ ” แทบอยากกราบตรงหัวใจ

กำลังถูกแชร์กันอย่างมากในโลกสังคมออนไลน์ในขณะ กับเรื่องราวดีๆ ที่ถูกเผยแพร่จากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Gif Freedom ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์สุดประทับใจของชายหนุ่มตาบอดรายหนึ่ง ที่ในตอนแรกคิดว่าเป็นชายตาบอดขายของแลกเงินธรรมดาทั่วๆไป

แต่ที่ไหนได้สิ่งที่อยู่ในมือของชายตาบอด คือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ไม่ได้นำมาเพื่อขาย แต่เพื่อต้องการแจกให้ถึงมือลูกพ่อหลวงของแผ่นดินทุกคน โดยได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาว่า …

“นั่งกินข้าวอยู่ มีคนตาบอดเดินมา เราก็คิดว่าเค้ามาขายของแลกเงิน จริงๆคิดว่ามาขอด้วยซ้ำ เตรียมจะหาเงินเล็กๆน้อยๆให้เค้า (จริงๆผมเป็นคนอ่อนไหวกับคนตาบอดอยู่แล้ว) แต่ที่ผมคิดผิดถนัด เค้ามายืนหน้าร้านและตะโกนบอกคนในร้านว่า ‘มีใครเอารูปในหลวงไหมครับ แจกฟรีครับๆ’ ตอนแรกก็ไม่มีใครสนใจ แต่พอรู้ว่าเค้ามาทำเพื่อในหลวง(ซึ่งผมไม่แน่ใจด้วยซ้ำ ว่าเค้าเคยเห็นในหลวงหรือไม่) ทุกคนในร้านก็ทยอยมารับรูปที่เค้าตั้งใจนำมาแจก เค้าตั้งใจทำเพื่อในหลวงของเค้า ในหลวงซึ่งเค้าอาจไม่เคยได้เห็น ผมว่านี่เป็นอีก 1 คน ที่แสดงพลังของความรักที่ข้ามผ่านขอบเขตของร่างกายที่ไม่สมบูรณ์แบบ ได้อย่างน่าชื่นชมและสมบูรณ์แบบจริงๆ (น้ำตายังคงคลอขณะพิมพ์) “

1

.

2

.

3

.