น่าสงสาร!! เด็กชายป่วยโรคประหลาด ผิวหนังแห้งร่างค่อยๆกลายเป็นหิน และอาจส่งผลให้เค้ากลายเป็นรูปปั้น

หนูน้อยวัย 11 ขวบ Ramesh Darji จากประเทศเนปาลต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคผิวหนังแห้ง (Ichthyosis)
ซึ่งโรคนี้ส่งผลทำให้หนูน้อยมีผิวหนังที่แห้งสาก เป็นขุย เหมือนกับผิวถูกเคลือบไปด้วยดินโคลนแล้วปล่อยตากทิ้งแห้งมาเป็นเวลานานนาง Nar Kumari มารดาของหนูน้อยรายนี้ได้ให้ข้อมูลว่า ผิวหนังของเขาค่อย ๆ ลอกหลุดออกหลังจากที่เขาเพิ่งเกิดมาได้เพียง 15 วัน และถูกแทนที่ผิวหนังใหม่ในเวลาอันรวดเร็วมันทั้งหนาและแข็งอย่างมาก

362

เมื่อหนูน้อยได้เดินทางไปพบแพทย์ก็ต้องตกตะลึงกับการเปลี่ยนแปลงของเขา โดยทางแพทย์ได้ระบุว่าเขาป่วยเป็นโรคเชื้อรา (Fungal infection)และยังบอกอีกด้วยว่าไม่สามารถช่วยหรือรักษาหนูน้อยรายนี้ได้ ซึ่งความจริงแล้วพวกเขามาทราบทีหลังว่าหนูน้อยนี้ป่วยเป็นโรคผิวหนังแห้ง

361

ซึ่งโรคดังกล่าวยังคงลุกลามไปเรื่อยส่งผลต่อการดำรงชีวิตเขาไม่สามารถเดินได้ ผู้เป็นแม่บอกเพียงแต่ว่าหนูน้อยพูดอะไรไม่ได้เลยทำได้แค่เพียงแต่บอกว่าหิว หรือว่าอยากเข้าห้องน้ำ เมื่อเด็กคนอื่น ๆ ได้มาเห็นต่างก็พากันวิ่งหนีและร้องไห้ ซึ่งเป็นเรื่องเกินกว่าที่เด็กอย่างเขาและเรายากเกินจะรับ  ทั้งนี้ในความโชคร้ายก็ยังมีข่าวดีเมื่อมูลนิธิ Joss Stone องค์กรการกุศลได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือระดมเงินบริจาครักษาให้กับหนูน้อยรายนี้ได้สำเร็จ ซึ่งทำให้หนูน้อยได้เข้าไปอยู่ในโปรแกรมการรักษาที่กรุงกาฐมาณฑุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

363