ผู้โดยสารกรี๊ดลั่น!! โชเฟอร์รถตู้เหยียบมิดไมล์ ตร.สกัดจับตรวจวัดแอลฯ แทบอึ้งช้าอีกนิดมีดับยกคัน

ผู้โดยสารกรี๊ดลั่น!! โชเฟอร์รถตู้ขับซิ่ง โดยใช้ความเร็ว 140 ต่อกิโลเมตร พาผู้โดยสาร 15 คน แหกด่าน สภ.พรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่างทอง ต้องใช้รถมาจอดขวางทางไว้ จึงสกัดจับไว้ได้ เมื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์ มีปริมาณถึง 241 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

5

เมื่อคืนที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งประสานทางวิทยุจากตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี หลังผู้โดยสารรถที่นั่งอยู่ภายในรถตู้สายวัดสิงห์-ชัยนาท-กรุงเทพฯ หมายเลขทะเบียน 14-8644 กรุงเทพมหานคร แจ้งว่าพนักงานขับรถตู้คันดังกล่าวมีอาการเมาสุรา และขับขี่ประมาทเป็นที่น่าหวาดเสียว เกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุ จึงได้ขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยหยุดรถเพื่อนำตัวพนักงานขับรถมาทำการตรวจสอบ และคนขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าวยังได้ขับรถตู้แหกด่านตรวจของตำรวจ สภ.พรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี หลบหนีมาด้วย

                                                                                      1

หลังได้รับแจ้งจึงได้วิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ให้หยุดรถตู้โดยสารเพื่อทำการตรวจสอบ แต่รถตู้คันดังกล่าวไม่สนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่ยอมหยุดรถ แต่กลับขับรถหลบหนีมาบนถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าไปทางอำเภอเมืองอ่างทอง ขาเข้ากรุงเทพฯ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง จึงได้เรียกรถที่วิ่งอยู่บนถนนสายเอเชียให้มาจอดขวาง จนสามารถหยุดรถตู้ดันดังกล่าวได้บริเวณสะพานบางแก้ว หมู่ 5 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

2

เมื่อตรวจสอบภายในรถตู้พบพนักงานขับรถตู้โดยสารอยู่ในอาการเมาสุรากลิ่นคละคลุ้ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมปอง ชาวระหาร อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 106/2 ม.9 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมผู้โดยสารที่นั่งหวาดกลัวอยู่ในรถ จำนวน 15 คน จึงได้ควบคุมตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง

                                                                                              3

เบื้องต้น นายสมปอง กล่าวว่า ตอนแรกนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนอยู่โดยไม่รู้ว่าจะต้องมาขับรถรับส่งผู้โดยสาร พอดีเพื่อนโทร.ตามให้ขับแทน ตนจึงมาขับรถแทนเพื่อนที่ไม่มาทำงาน โดยตนได้ดื่มสุราไป 1 แบน จึงทำให้มีอาการมึนเมาสุรา ส่วนที่ไม่ยอมจอดรถเพราะว่าตนเองกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมจึงไม่ยอมจอด และขับรถตู้หนีความผิดทั้งที่มีผู้โดยสารอยู่ภายในรถตู้จนมาถูกจับได้ดังกล่าว ซึ่งตนต้องขอโทษทางเจ้าหน้าที่ด้วย ผู้โดยสาร และเป็นผู้โทร.แจ้ง 191 เปิดเผยว่า ตนและผู้โดยสารทั้งหมดนั่งรถมาจากจังหวัดชัยนาท จะไปลงที่หมอชิต โดยตั้งแต่ตนขึ้นรถได้สังเกตว่าคนขับอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาเอะอะโวยวาย บ่นต่อว่าผู้โดยสาร และขับรถประมาทหวาดเสียวส่ายไปส่ายมา โดยใช้ความเร็วประมาณ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เกรงจะเกิดอุบัติเหตุเป็นอันตรายต่อชีวิตผู้โดยสาร พอมาถึงช่วงจังหวัดสิงห์บุรี จึงโทร.แจ้ง 191 แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสิงห์บุรี เรียกให้จอดก็ไม่ยอมจอด และปาขวดเหล้าออกนอกรถ พร้อมเร่งเครื่องหลบหนีจนมาถูกสกัดจับ และยอมจอดที่สะพานบางแก้ว จังหวัดอ่างทอง

4

เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำของผู้โดยสารรถตู้คันเกิดเหตุ พร้อมนำตัว นายสมปอง ไปตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ที่โรงพยาบาลอ่างทอง มีปริมาณถึง 241 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้ควบคุมตัวเพื่อส่งฟ้องศาล โดยแจ้งข้อกล่าวหาเมาสุราขณะขับขี่ ตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนผู้โดยสารทีนั่งมาได้ประสานไปยังรถร่วม บขส.ให้มารับเพื่อส่งต่อยังจุดหมายปลายทางต่อไป