เพื่อนข้าใครอย่าแตะ!! โจ๋ยกพวกบุกสถานพินิจปัตตานีซัดกันนัวเจ็บ 4 พอรู้สาเหตุงานนี้ต้องมอบโล่ห์เพื่อนดีเด่นให้เลย

วันที่ 10 พ.ย. สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งจาก รรก.ผอ.สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดปัตตานีว่า เกิดเหตุบุคคลภายนอกพร้อมอาวุธหลายคนบุกเข้ามาก่อเหตุทำร้ายเยาวชนที่ถูกควบคุมตัวภายในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดปัตตานี จนเกิดเหตุชุลมุนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

1122

หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่สถานพินิจได้กันพื้นที่และทำการควบคุมสถานการณ์ ตรวจสอบพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย จึงรีบนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ นายภู (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ถูกมีดแทงเข้าด้านหลังจนปลายมีดคาติดอยู่ แพทย์จึงรีบนำตัวเข้าห้องผ่าตัดเพื่อทำการเอามีดออกจนปลอดภัย นายอา (นามสมมติ) อายุ 16 ปี มีบาดแผลถูกฟันที่ขาขวา นายอิบ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี มีรอยช้ำที่ลำตัวหลายแห่ง ส่วน นายกิ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ มีรอยช้ำที่ลำตัว จากการตรวจสอบพบว่าประตูด้านในที่จะเข้าไปยังสถานควบคุมเด็กพังได้รับความเสียหาย และมีข้าวของเสียหายบางส่วน ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายอิบ เข้าไปควบคุมตัวภายในสถานพินิจในคดีทะเลาะวิวาท แต่เมื่อนายอิบเดินเข้าไปยังสถานที่ควบคุมตัวก็ได้อาละวาดทำร้ายเยาวชนที่อยู่ภายในจนเกิดการทะเลาะวิวาทและชุลมุนกัน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปห้าม ก่อนจะส่งตัวนายอิบไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีบาดแผล

ปรากฏว่า 30 นาทีหลังเกิดเหตุมีกลุ่มชายวัยรุ่นเกือบ 10 คน เดินเข้ามาปะปนกับผู้ปกครองที่เข้ามาเยี่ยมบุตรหลาน เมื่อเดินเข้ามาถึงตัวอาคาร กลุ่มวัยรุ่นจึงชักอาวุธปืนและมีดดาบออกมาจากตัว ก่อนจะบุกเข้าไปในอาคารและพังประตูเข้าไปภายในสถานที่ควบคุมเยาวชน และรุมทำร้ายจนเกิดเหตุวุ่นวายกันขึ้น เจ้าหน้าที่และ รปภ.จึงเข้ามาระงับเหตุ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วย กลุ่มวัยรุ่นเห็นท่าไม่ดีจึงรีบวิ่งหนีออกไป มีเพียง นายกิ ซึ่งเป็นหนึ่งในพวกที่ร่วมก่อเหตุ ถูกจับกุมไว้ได้และได้รับบาดเจ็บด้วย

ส่วนสาเหตุจากการสอบสวนเบื้องต้นเชื่อว่า นายอิบ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวมานั้นน่าจะมีอาการเมายา เมื่อเข้าไปภายในสถานพินิจจึงเกิดคลุ้มคลั่ง จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่บุกเข้ามาก่อเหตุนั้น น่าจะเป็นเครือญาติของนายอิบที่เห็นว่านายอิบถูกทำร้ายจึงเข้าไปแก้แค้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุและติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป