ถึงกับหงอยหมา!! นศ.วิศวะรุ่นพี่มือยิงรุ่นน้องที่ไม่ยอมเข้าระบบ โดนข้อหาหนัก เล่นเอาหน้าถอดสีเหมือนรู้ต้องเจออะไร

ตำรวจ สน.ประชาชื่น รวบ 4 นักศึกษา ที่วางแผนยิงเพื่อนร่วมสถาบัน เหตุขัดแย้งรับน้องนั้น ล่าสุด 3 ใน 4 ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริงแล้ว โดยให้การซัดทอดตรงกันว่าหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นผู้ลงมือยิงเพื่อนร่วมสถาบัน แต่มือยิงยังไม่ยอมรับ ทั้งนี้เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีหลักฐานและพยานที่แน่นหนาเพียงพอแล้ว แม้ผู้ลงมือจะไม่ยอมรับสารภาพก็สามารถแจ้งข้อหาและจับกุมได้ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ไปฝากขังแล้ว

1

เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประชาชื่น ได้แถลงจับกุม นายภัทรชัย หรือโป้ย สมบุญดี อายุ 20 ปี นายวิสิทฐศักดิ์ หรือ มาร์ค แย้มอินทร์ อายุ 21 ปี ชาวจ.นนทบุรี นายสุพรชัย หรือปอนด์ สอนพงษ์ อายุ 21 ปี และนายธีรภัทร หรือกัส เชื้อลิ้นฟ้า อายุ 20 ปี ชาวจ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือสาธารณและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยไม่มีเหตุอันควรในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน ได้ที่หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ถนนพิบูลสงคราม แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ

bandicam-2016-11-10-16-49-12-778

.

bandicam-2016-11-10-17-23-50-760

.

bandicam-2016-11-10-17-24-07-942

โดยเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม เกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุ ยิงนายณัฐพงษ์ สทาชน อายุ 24 ปี ชาวจ.นครสวรรค์ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง เสียชีวิต ขณะนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ซอยข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ ถนนพิบูลสงคราม แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ ต่อมาชุดสืบสวน บก.น.2 ร่วมกับสน.ประชาชื่น ลงพื้นที่ติดตามหาผู้ก่อเหตุ กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุมี4คน โดยนายธีรภัทร เป็นมือยิง นายภัทรชัย ชี้เป้า นายวิสิทฐศักดิ์ คนขี่รถจักรยานยนต์โดยมีนายธีรภัทร ซ้อนท้าย และนายสุพรชัย เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์พานายธีรภัทร หลบหนีหลังก่อเหตุ ก่อนจะจับกุมตัวไว้ได้

จริงๆแล้วเรื่องการรับน้อง ทางรัฐบาลมีกฏห้ามรับน้องอยู่แล้ว แต่ทำไมนักศึกษาบางคน ยังยึดติดอยู่กับเรื่องนี้อยู่นะ ที่จริงการเป็นรุ่นพี่ถ้าทำตัวดี น้องๆเขาก็นับถือเองนะ ไม่จำเป็นต้องมีการรับน้อง แล้วเกิดพลาดถึงชีวิตคนอื่น ตัวเองก็หมดอนาคตไปด้วย ก็อยากจะฝากน้องๆนักศึกษา อย่าไปใส่กับการรับน้องเลย สนใจเรียนเพื่ออนาคตตัวเองดีกว่า ถ้าอนาคตตัวเองดี ก็ยังทำให้คนในครอบครับสุขสบายไปด้วยนะครับ