สาสมแล้วหรือ?หลังศาลตัดสินสิ้นสุดแล้วคดีแม่น้องการ์ตูน ผู้ต้องหารับโทษ1ปี

แม่ “น้องการ์ตูน” เหยื่อรถซิ่ง ได้โพสต์ข้อความเศร้าว่าคดีถึงที่สุดแล้ว ศาลตัดสินคู่กรณีให้จำคุกเพียง 1 ปี และหวังว่าคู่กรณีจะใช้เวลาที่อยู่ในคุก ทบทวนในสิ่งที่ตนเองได้ก่อไว้ ส่วนแม่น้องการ์ตูนนั้นเผยว่า ตนต้องใช้เวลาอีกกี่สิบปีที่จะต้องทนทุกข์ทั้งกายและใจ โดยได้โพสต์ว่า

1

.

2

จากที่คู่กรณี ยื่นต่อศาลฎีกาขอลดโทษจากจำคุก 1 ปีเป็นรอลงอาญานั้น สิ้นสุดคำตัดสินของศาลฎีกา คือศาลไม่รับคำขอลดโทษของคู่กรณี ส่งผลให้ตอนนี้คู่กรณีต้องจำคุกเป็นเวลา 1 ปี เรียบร้อยแล้วค่ะ หวังว่าใน 1 ปี ที่คู่กรณีอยู่ในคุกนั้น จะทำให้ช่วยคิดอะไรได้บ้างว่า 1 ปีต่อจากนี้ที่คุณไม่มีอิสรภาพในชีวิตมันทุกข์เพียงใด แล้วขอให้มองกลับมาที่เหยื่อที่ถูกคุณกระทำ ว่าจากวันที่เกิดเหตุ จนนับจากนี้ไม่รู้อีกกี่สิบปีที่ น้องการณ์ตูนและครอบครัวจะต้องทนทุกข์ทั้งกายและใจ หมดอิสรภาพจากการใช้ชีวิตอย่างคนปกติ จากรอยยิ้มในครอบครัวถูกเปลี่ยนเป็นคราบน้ำตามาตลอดตั้งแต่เกิดเรื่อง อย่างที่เคยบอกไว้ แม่ไม่ได้มีกรรมการมาเป่าหยุดเวลาให้พักในสนามนี้ ทุกวันที่ตื่นมา ทุกอย่างที่คิดและทำเพื่อสิ่งเดียวคือขอให้น้องหายป่วย พ้นจากความทรมาน ซึ่งดูจะเป็นไปได้ยาก แต่ก็คิดอย่างคนมีหวังมาตลอด หวังว่าการรับโทษครั้งนี้ จะช่วยให้คู่กรณีและครอบครัว ตระหนักได้บ้างว่าสามัญสำนึกความรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเองที่ทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน มันควรจะเป็นอย่างไร

bandicam-2016-11-09-16-43-43-528

เข้าใจความรู้สึกเลยว่า การที่ต้องสู้อยู่คนเดียวนั้นมันทรมานแค่ไหน แต่ในเมื่อคำตัดสินของศาลมาถึงที่สุดแล้ว ก็ได้แต่เคารพการตัดสินใจของศาลต่อไป ส่วนคนที่ทุกข์ก็ยังคงทุกข์อยู่เช่นเดิม ยังไงก็ขอเอาใจช่วย แม่น้องการ์ตูนให้สู้ต่อไปนะครับ