จำได้ไหม “ติ๊งต่าง” ฆาตกรต่อเนื่องฆ่าด.ญ. 4 ศพ ศาลตัดสินแล้ว ชาวเน็ตลั่นแค่นี้ยังไม่สะใจ

จากกรณีนายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ตกเป็นจำเลยในคดีล่วงละเมิดทางเพศ ฆ่าเด็กชายวัย 7 ปี บริเวณยอดเขาภูผาสิงห์ ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2556 ในคราแรกศาลได้มีการสั่งประหารชีวิต แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพตั้งแต่ชั้นพนักงานสอบสวน ประกอบกับเป็นผู้ทำแผนที่ยืนยันพฤติการณ์กระทำผิดด้วยตัวเอง จนตำรวจลงพื้นที่สืบสวนไปพบศพของผู้เสียชีวิตจริง ศาลชั้นต้นจึงตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

1116338

ล่าสุด ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ในฐานคดีล่วงละเมิดทางเพศ ฆ่าเด็กชายวัย 7 ปีนั้น จำเลยได้มีการยื่นอุทธรณ์ในชั้นศาล อ้างว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีประจักษ์พยาน และถูกบังคับให้รับสารภาพ ศาลอุทธรณ์พิพากษาว่าแม้คดีนี้จะไม่มีประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์จริง แต่เนื่องจากในชั้นพนักงานสอบสวน จำเลยได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และเป็นผู้เสนอเขียนแผนที่ด้วยตัวเอง จนนำไปสู่การตรวจสอบพบโครงกระดูกผู้เสียชีวิตใส่บรรจุถุงปุ๋ย บริเวณยอดเขาภูผาสิงห์ จังหวัดเลย ขณะที่จำเลยรับสารภาพได้มีพยานหลายปาก เช่น เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ , มูลนิธิกระจกเงา และทนายความ เป็นพยานยืนยัน พยานโจทก์มีน้ำหนักมั่นคงเพียงพอเชื่อได้ว่า จำเลยกระทำผิดจริงตามข้อกล่าวหา ศาลอุทธรณ์จึงมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น

640_a6cdb8fb79hddd5a5ik6h

ทั้งนี้ นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง เคยถูกศาลพิพากษาลงโทษจำคุกตลอดชีวิต คดีล่วงละเมิดทางเพศและฆ่าเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปีมาแล้ว 2 สำนวน ประกอบด้วยคดีเด็กหญิง อายุ 6 ปี (น้องการ์ตูน) เหตุเกิดใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่งของศาลจังหวัดพระโขนง และคดีเด็กหญิงอายุ 4 ปีที่หายไปจากงานกาชาด จ.เลย

1-141

โดยหลังจากถูกจับกุมสอบสวนจน นายหนุ่ยหรือติ๊งต่าง รับสารภาพและยอมรับว่าได้ก่อเหตุกระทำอนาจารลักษณะนี้มาแล้วนับ 10 ราย เริ่มตั้งแต่ปี 51 หลังจากที่ตัวเองพ้นโทษในคดีพรากผู้เยาว์ฯมาเป็นเวลา 3 ปี โดยฆ่าตาย 4 ศพ ซึ่งคดีเด็กหญิง อายุ 6 ปี เป็นศพสุดท้าย