รู้สาเหตุแล้ว!! ทำไม “น็อต” เจ้าของวลีเด็ด “กราบรถกู” ถึงได้ฉุนฟิวส์ขาดต่อยคู่กรณีไม่ยั้ง พูดแบบนี้แล้วชาวเน็ตจะใจอ่อนสงสารไหม?

1

หลังจากที่ตกเป็นข่าวฉาวกรณีถูกรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถหรูของหนุ่ม “น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล” พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ที่ตอนนี้เขาคือเจ้าของวลีเด็ดคำว่า “กราบรถกู” ไปแล้ว งานนี้จะพามาย้อนอ่านบทสัมภาษณ์ของหนุ่มคนนี้แล้วจะรู้ว่าทำไมเขาถึงฉุนฟิวขาดขนาดนั้น มาดูกัน”ย้อนกลับไปตอนที่น็อตยังเด็ก เขามีโมเดลรถคล้ายๆ คันนี้ สีเหลืองเหมือนกัน และแปลกมากที่ในที่สุดเขาก็หลงใหลเจ้ารถคันนี้ตั้งแต่แรกเห็น “ผมได้รถคันนี้มาเมื่อประมาณสามสี่ปีที่แล้ว วันนั้นไปที่โชว์รูมมินิ พอดีมีงานโชว์รถ มันก็เลยมีรถทุกสีมาจอดโชว์ แล้วเชื่อมั้ยว่าจริงๆ แล้วคันนี้เป็นคันเดียวที่มีพลาสติกใสคลุมอยู่

2016-11-06_15-27-36

ผมเห็นว่าคันนี้มันเด่นมาก พอผมเดินเข้าไปดูใกล้ๆ รู้สึกว่าชอบมาก
คิดว่าถ้าจะเอาคันนี้กลัวแม่จะว่า เพราะเขาชอบสีเบสิกๆ อย่างขาว ดำ ผมถ่ายรูปส่งไปให้แม่ดู ถามว่าชอบมั้ย แม่บอกว่าสวยดี เลยพาเขามาดูอีกรอบนึง แล้วก็ซื้อคันนี้เลย” เมื่อถามถึงความหลงใหลประทับใจ น็อตบอกเราว่าเป็นเพราะรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามซึ่งผสมความคลาสสิกเอาไว้ “ถ้าคนที่รู้จักรถคันนี้จริงๆ จะรู้เลยว่าไม่มีฟังก์ชั่นใดๆ นอกจากความคลาสสิกและความเป็นแมนนวลที่ผมคิดว่ามีเสน่ห์มาก อย่างเบาะที่ยังต้องปรับด้วยมือ หน้าปัดกี่รุ่นๆ ก็ออกมาเป็นแบบนี้ เปลี่ยนแค่ดีไซน์ของไฟนิดหน่อย ปุ่มกระจกก็เป็นแบบโยกๆ ซึ่งคนขับต้องเป็นคนเปิดให้ วิทยุก็ยังหมุนด้วยมืออยู่
มันเป็นความเก๋ ความเรียบ แต่ดูมีอะไร ทำให้ผมชอบในความคลาสสิกของเขา
” คลาสสิกในความหมายของน็อตคือสิ่งที่อยู่มานาน แต่ยังสามารถอยู่ในยุคสมัยนี้ได้และอยู่ได้ตลอดไป ดูแล้วไม่เบื่อ อยู่ด้วยกันแล้วทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด “มีรถบางรุ่นที่ผมรู้สึกว่ามันใหม่มาก จนพอเข้าไปสัมผัสภายในแล้วรู้สึกว่าไม่เหมาะกับเรา

558000013582305

แต่สำหรับคันนี้ผมรู้สึกว่าผมกับรถเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
ทุกครั้งที่ลงจากรถ ไม่เคยรู้สึกว่าเรากับรถมีความประหลาดต่อกัน เหมือนไลฟ์สไตล์เราก็เหมาะกับรถ รถก็เหมาะกับเรา” สนิทกันถึงขนาดว่าไปซื้อก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใกล้ๆ บ้านก็ยังต้องขับคันนี้ไปเลยทีเดียว เขาว่ารถคันนี้คือปีกของเขา หากจะบอกว่ารถยนต์คือไลฟ์สไตล์ของเจ้าของ ก็น่าจะจริงอยู่เหมือนกัน “ผมไม่ได้ชอบอะไรที่ใหม่ จ๋าๆ จัดๆ บางทีผมยังชอบที่จะอยู่เฉยๆ ชอบความเรียบง่ายของชีวิต ผมชอบเลี้ยงปลา เลี้ยงกุ้งแคระ มันทำให้เราได้ดูความนิ่ง ดูการใช้ชีวิตของพวกเขา ผมว่ามันก็เหมือนกับการที่เราชอบรถ รถคันนี้ไม่ได้เป็นรถที่มาแรงมาเร็วแล้วหายไป สังเกตได้เลยว่ารถยี่ห้อนี้ ต่อให้เปลี่ยนมากี่โฉม หน้าตาก็จะคล้ายๆ เดิม อาจจะเปลี่ยนไปด้วยเรื่องของยุคสมัยนิดหน่อย แต่สุดท้ายขับมากี่คันๆ เห็นเพียงส่วนเล็กๆ แค่หูข้าง หรือล้อ ก็รู้ว่าเป็นรถยี่ห้อนี้” ทุกวันนี้น็อตยังอยู่บ้านเดียวกับคุณแม่ เป็นบ้านเก่าอายุประมาณ 50 ปีย่านเจริญกรุง เป็นย่านที่ผสมผสานความคลาสสิกและโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งเอเชียทีคที่คลาคล่ำด้วยนักท่องเที่ยว หรือตึกเก่าที่คนรุ่นอากงเปิดกิจการค้าขายมาหลายสิบปี
“ทุกวันที่ผมขับรถคันนี้ออกมาผมยิ่งชอบ เวลาอยู่ในรถผมจะรู้สึกถึงความคลาสสิกที่ผมหลงใหล ผมอยากพารถคันนี้ไปทุกที่ที่สามารถไปได้ ไม่ได้เอาไปโชว์นะ พาเขาไปเที่ยวด้วยกัน””

558000013582302

.

559000011482202