เรื่องจริงของผู้หญิง!! สาวโพสต์เมื่อไปคลอดลูกโรงพยาบาลรัฐ ถึงกับลั่น “นี่คลอดลูกหรือไปสนามรบ” ดูเขาทำกับแม่เหมือนไม่ใช่คน

907

จำได้ไม่มีวันลืมวันที่คลอดน้องอัพเดท  แม่โดนพยาบาล ลากแขน กระชากแขน จากห้องพยาบาล ไปห้องคลอด ตั้งแต่เที่ยงคืน ไปขึ้นเตียง ห่าไรก็ไม่รู้สูงๆ มันบอก”ไม่ใช่เตียงคลอดอย่าดีใจ ของเธออ่ะอีกนาน ฉันรำคาญเธอร้องเสียงดังรบกวนคนอื่น”

ลูกคารูอ่าซ่ามันกระชากแม่เดิน ไม่ให้แม่นั่งรถเข็น ทำกับแม่เหมือนพวกเมียทาส กำลังจะคลอดลูก ปวดนานมากตั้งแต่4โมงเย็นไปคลอดตี5 ร้องจนเสียงแหบเสียงแห้ง ร้องไห้เหมือนคนกลัวตาย ร้องอยู่คนเดียว ในห้องเล็กๆ เตียงแคบๆไม่มีลม ไม่มีแอร์ ไม่มีกระทั้งพยาบาลสักคน ร้องไปเรื่อยๆ เบ่งไปเรื่อยๆ คิดถึงบุญถึงกรรมที่เคยทำ คิดว่า

906

“แม่ตายแน่ยังไงแม่ก็ไม่รอด” ร้องจนหลับ หลับตอนตี4กว่าๆ ไปเริ่มหนักอีกตอนตี4ครึ่ง “เบ่งไปสิ อยากเบ่ง ก็เบ่งเลย”เสียงพยาบาลซาตาน ดังที่ข้างๆหู ในใจแม่ พูดกับตัวเองตลอด “มึงอย่าให้กูรอดออกไปได้น่ะ” ไม่นานหัวก็โผล่ ตัวก็ออกมา

แม่ถามพยาบาลว่า “น้องเป็นไงบ้าง ครบมั๊ย”
มันตอบแม่แบบเหี้ยๆว่า”ครบมั๊ยล่ะดูเองสิ ถ้าลูกเธอตายก็เพราะเธอเองนั้นแหละ ร้องจนลูกขาดอากาศหายใจ รอดูเองเถอะฉันขี้เกียดพูด”
แล้วมันก็สาวเอาไรออกไปจากรู เย็บๆดึงๆ
เจ็บก็ห้ามร้องแม่งด่าแม่ เย็บเสร็จ มันก็ให้แม่ลงจากเตียงเหี้ยๆสูงๆเอง ขาแม่สั่น มือแม่สั่น
ใจแม่สั่น เหมือนคนใกล้ตาย เลือดแม่ออกราดเต็มเตียง เต็มพื้น เต็มรถเข็น มีบุรุษพยาบาลรูปหล่อ ใจดี เค้าเข้ามาอุ้มแม่ลงตอนแม่เกือบหล่นจากเตียง แม่ดีใจมาก แม่ยกมือไหว้เค้าด้วยความดีใจ ที่เค้าไม่ปล่อยให้แม่ตกจากเตียงนั่น

แล้วแม่ก็ไปถึงห้องพักตอน 6 โมงเช้า แม่นอนบนเตียง ด้วยตัวเอง ทำอย่างช้าๆ แม่หิวน้ำ หิวจนใจแทบขาด แต่แม่หยิบไม่ถึง แม่เรียกพยาบาลช่วย เค้าด่าแม่ เค้าให้แม่ทำเอง ประมาณ 8 โมง พ่อมาหาแม่พร้อมพี่เอฟ แม่ร้องไห้เหมือนคนบ้า กอดพี่เอฟเหมือนไม่ได้เจอกันมานาน ในใจแม่

พูดออกมาว่า. “เราได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้วน่ะ”  นี่แม่ไปคลอดหรือไปรบเนี่ย

คงผิดที่แม่จนไม่มีเงินไปคลอดโรงบาลใหญ่กับเค้า