เล่นจนเจอดี!! ผกก.บางศรีเมืองสั่งล่ามือดีเขียนเพิ่มข้อหา “กวนตีนเจ้าพนักงาน” แถมแชร์ว่อนโซเชี่ยล งานนี้คงถึงตารางเพราะเป็นโทษอาญา

6abagbf8aiica9ab5je9f

จากกรณีที่เป็นกระแสแรงแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ เรื่อง ใบเสร็จรับเงินค่าปรับของ สถานีตำรวจบางศรีเมือง จ.นนทบุรี โดยในใบสั่งนั้นมีข้อหาว่า ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย, กวนตีนเจ้าพนักงาน เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 200 บาทจนเรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตได้ถกเถียงกันจนเป็นวงกว้างแล้ว

997137-img-s52ipt-0p

ล่าสุด ผกก.สภ.บางศรีเมือง ได้สั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายทนงศักดิ์ จิตคำ ในข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ต่อมาเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม นายทนงศักดิ์ ได้มาเสียค่าปรับ โดยพนักงานสอบสวนได้สั่งปรับ 200 บาทในข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย โดยเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับ ได้เขียนใบเสร็จในข้อหา “ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย” เท่านั้น ไม่มีข้อความ “กวนตีนเจ้าพนักงาน” ข้อความที่ปรากฎลงในสื่อออนไลน์ มีข้อความ “กวนตีนเจ้าพนักงาน” นั้นเป็นการต่อเติมข้อความ และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกประเภททุกแขนงที่ได้ลงรายละเอียดข้อเท็จจริงให้ประชาชนทั่วไปทราบด้วยแล้ว และเพื่อความกระจ่างชัดขอให้นายทนงศักดิ์ ผู้เสียค่าปรับ ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง หรือหากท่านใดพบหรือรู้จักกับนายทนงศักดิ์ ขอให้แจ้งให้มาพบหรือแจ้งให้สภ.บางศรีเมือง โทร.02-5954557

5kfkf8fg875acbfj5aab9

“อย่างไรก็ตามผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี สั่งการให้ประชุมในเรื่องนี้อย่างด่วนและกำลังอยู่ระหว่างประสานทาง ปอท. หาไอพี เฟซ ว่าเป็นใครพร้อมจะเรียกผู้ขับขี่ที่โดนใบสั่งมาสอบว่าผู้เขียนต่อเติมลงไปเพราะตำรวจจะดำเนินคดีทางกฎหมายฐานทำให้ตำรวจจราจรเสียชื่อเสียงและเป็นเท็จทำให้ประชาชนเข้าใจผิด “พ.ต.อ.กรณ์เสฎฐ์กล่าว