ชาวนาเฮได้อีก!! ปตท.เปิดพื้นที่หนุนขายข้าวในปั้ม สร้างรายได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ดีงามพระรามแปดไปเลย

ชาวนาเฮได้อีก !! หลังจากที่ราคาข้าวตกต่ำ ทั้งเหล่าดาราอย่าง “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ก็เปิด IG ให้ชาวนาได้ขายข้าว เหล่าบรรดาเฟซบุ๊กทั้งหลายก็ยินดี ให้ขายข้าวทางเฟซบุ๊ก และล่าสุด ทาง ปตท.ก็จัดโครงการให้ชาวนาได้ขายข้าวในปั๊ม ปตท.ได้อีก เรียกได้ว่า คราวนี้ถือว่าร่วมใจกันช่วยชาวนาอย่างจริงใจ และตรงจุดสุดๆ

page

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. จัดโครงการ “รวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา” เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายรัฐในการแก้ปัญหาราคาข้าวตกต่ำ โดยให้เกษตรกรนำข้าวสารมาจำหน่ายได้โดยตรงในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศที่ร่วมโครงการ ซึ่งขณะนี้ทราบว่าเจ้าของปั๊มน้ำมันใน จ.บุรีรัมย์ และ จ.ร้อยเอ็ด ได้ทำการติดต่อชาวนาในพื้นที่ให้นำข้าวสารมาวางขายที่ปั๊มบ้างแล้ว

5

นอกจากนี้ ปตท. จะมีการเพิ่มช่องทางอื่น ๆ ซึ่งจะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำข้าวสารมาจำหน่ายในบริเวณอาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ และอาคาร เอเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ถนนวิภาวดี ให้แก่พนักงาน ปตท. และบริษัทในกลุ่ม รวมทั้งข้าราชการในกระทรวงพลังงาน ตลอดจนผู้มาติดต่อทั่วไป และมีแผนรับซื้อข้าวเพื่อนำมามอบแทนของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่อีกด้วย

ถือว่าเป็นความหวังดีที่มีกลุ่มคนจำนวนมากพยายามใช้ช่องทางออนไลน์ช่วยแก้ปัญหาให้กับชาวนาในภาวะที่ข้าวราคาตก แต่ความเป็นจริงมีชาวนาจำนวนไม่น้อย ที่ไม่สามารถใช้ระบบสีข้าวและขายปลีกตรงให้กับผู้บริโภคได้ ถ้าจะให้ดีควรมีที่สีข้าวให้กับชาวนาก็จะแก้ปัญหาได้ดียิ่งขึ้นนะครับ