ชื่นชมฮีโร่!! หนุ่มก่อสร้างวัย 40 กระโดดช่วยหญิงสาวขับเก๋งตกคลอง รอดตายหวุดหวิด

ชื่นชมฮีโร่!!….หนุ่มก่อสร้างวัย 40 ปี เป็นฮีโร่ช่วยเหลือหญิงสาวประสบอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักตกร่องน้ำข้างทางจนรถจมน้ำ ก่อนทุบกระจกช่วยออกมาจากรถรอดชีวิตหวุดหวิด สร้างความดีใจกับผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ และผู้ที่พบเห็นต่างก็ชื่นชมหนุ่มคนนี้

2

30 ต.ค. 59เมื่อเวลา 21.00 น เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักฝนตกถนนลื่นตกไปในร่องน้ำข้างทาง บริเวณถนนสายสุขุมวิท ขาออก บริเวณโค้งมณีจันท์ ตำบลพลับพล อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี และทำให้มีคนติดอยู่ในรถ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี รุดไปที่เกิดเหตุ

4

เมื่อเดินทางไปถึงพบรถเก๋ง โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ศษ-5283 กรุงเทพมหานคร จมน้ำเกือบมิดคัน และพบนายวิชัย นิบุญธรรม อายุ 40 ปี หนุ่มก่อสร้างได้เสี่ยงตายกระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือหญิงสาว ที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ ประมาณ 40 ปี ที่ติดอยู่ภายในรถ โดยนายวิชัย ได้ใช้ของแข็งทุบไปที่กระจกหน้ารถ และหลังรถเพื่อนำหญิงสาวใหญ่ออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

1

แต่นายวิชัย ได้รับบาดเจ็บที่มือทั้ง 2 ข้าง ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทั้งนี้ หลังหญิงสาวได้รอดชีวิตก็ได้มีการมอบเงินให้กับนายวิชัย เพื่อเป็นสินน้ำใจ แต่นายวิชัย ไม่รับทำให้ชาวบ้านที่มายืนมุ่งดูเหตุการณ์ต่างปรบมือให้กับนายวิชัย หนุ่มก่อสร้างผู้เป็นฮีโร่ช่วยเหลือหญิงสาวที่ประสบอุบัติเหตุขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย จากนั้นหญิงสาวจึงได้เข้าไปสวมกอด นายวิชัย เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยเหลือให้รอดชีวิต

3

นายวิชัย นิบุญธรรม กล่าวว่า ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะไปซื้อของ และได้เห็นเหตุการณ์มีรถเก๋งได้เสียหลักจากฝนตกถนนลื่นตกไปในร่องน้ำข้างทาง ทำให้รถจมน้ำเกือบมิดคันและเห็นมีคนติดอยู่ภายในรถ จึงได้จอดรถจักรยานยนต์และกระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือ โดยตนเองไม่ได้คิดอะไรเพียงแต่ต้องการช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในรถออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัยเท่านั้น