แฉยับ!! รุ่นพี่คณะวิศวะ ม.ดังรับน้องเกินเหตุ ฉีกกระเป๋าเสื้อช็อปอ้างจ่ายเงินได้แค่เสื้อ แถมโดนลงโทษสารพัดเยี่ยงผู้ต้องหา

เฟซบุ๊กเพจ ANTI SOTUS ได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวของนักศึกษาปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งได้แจ้งข้อมูลมาว่า ถูกรุ่นพี่ในคณะฉีกกระเป๋าเสื้อช็อป โดยบอกว่าเสื้อช็อปนี้เสียเงินซื้อมาเอง หากจะได้คืนต้องไปโดนทำโทษก่อน ไม่ว่าจะเป็นยืนตากแดด วิดพื้นและกวาดพื้น ทั้งนี้เจ้าตัวได้เล่าว่า ตอนประชุมรุ่น รุ่นพี่บอกกฎว่า ห้ามใส่กางเกงยีนส์กับเสื้อช็อป หากฝ่าฝืนจะโดนฉีกกระเป๋า ซึ่งตนคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระมาก

2

อย่างไรก็ดี ทางเพจ ANTI SOTUS ได้มีการนำข้อชี้แจงที่ระบุว่า เงินที่จ่ายค่าเสื้อช็อปนั้นคือส่วนของเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินเท่านั้น ส่วนตราเกียร์และกระเป๋าเสื้อทางสโมสรทำขึ้น และสามารถยึดกระเป๋าคืนได้หากทำผิดระเบียบ และเมื่อไปสอบถามกับทางรุ่นน้องเจ้าของเรื่อง แต่ทางรุ่นน้องก็ยังคงยืนยันเช่นเดิมว่า กระเป๋ามาพร้อมเสื้อที่ตนเป็นคนจ่ายเงินซื้อเอง
1
.
3
.
4
.
5
หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้มีการแชร์ต่อกันไปในโลกออนไลน์ มีการพูดถึงว่าเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล แล้วทำไม่รุ่นพี่ถึงมีสิทธิมาทำลาย มีเสื้อแยกขายกับกระเป๋าด้วยหรือ จากนั้นได้มีชาวเน็ตที่อ้างว่าเป็นศิษย์เก่าพยายามออกมาชี้แจงว่า เป็นการฝึกให้อยู่ในระเบียบอยากให้ปี 1 แต่งตัวเรียบร้อยไปก่อน และทางสต๊าฟได้แจ้งก่อนแล้วว่า เงินที่น้องปี 1 จ่ายเป็นเพียงส่วนของเสื้อเท่านัั้น บริเวณกระเป๋าเสื้อที่เป็นตราเกียร์ เป็นเงินของคณะ หากไม่ทำตาม มีสิทธิยึดกระเป๋าคืน ในส่วนเสื้ออย่างเดียว อยากใส่กับยีนส์ย่อมทำได้ แต่ถ้าหากอยากมีกระเป๋าที่มีตราเกียร์ ควรทำตามข้อตกลงของทางคณะ