ชาวเน็ตเบรครถตัวโก่ง!! โดนเรียกวัดแอลฯ เฮ้ยตัวเลขขึ้นได้ไง?ทั้งที่ไม่ได้ดื่ม แถมเจอจนท.ทิ้งวลีเด็ดย้อนกลับ แทบเข่าทรุด

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 59 ในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ “รวมพลังปฏิรูปประเทศ” ได้มีการแชร์คลิปตำรวจหากินกับประชาชน โดยโกงค่าของเครื่องเป่าแอลกอฮอล์ ซึ่งมีข้อความระบุว่า…

“ช่วยแชร์กันหน่อยนะครับ อย่าให้ตำรวจแบบนี้มีที่ยืนในสังคมและกินเงินเดือนภาษีประชาชนต่อไป
เหตุการณ์ ณ ถนนร่มเกล้า บริเวณ หน้าห้างบิ๊กซีร่มเกล้า วันที่27 ตุลาคม 2559 เวลาประมาณ 23:13 น.
ผมกำลังขับรถกลับบ้าน หลังจากได้ไปส่งแฟนที่ถนนร่มเกล้า ซอย 18 ได้พบ ด่านตำรวจจราจรกลาง และนายตำรวจท่านหนึ่งได้เรียกให้รถผมจอด พร้อมขอทำการตรวจแอลกอฮอล์
นายตำรวจได้ส่งเครื่องเป่าแอลกอฮอลมาให้ผมเป่า พร้อมทั้งยื่นหน้ามาบริเวณในรถ และถามผมว่า ได้ดื่มแอลกอฮอลมาไหม มีกลิ่นแอลกอฮอล์ นะ (ผมคิดในใจจะมีกลิ่นได้ไงวะ มากัน3คน คือผมและน้องอีก2คน ซึ่งไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์มาเลยสักแก้วเดียว จึงต้องการทดสอบว่าเครื่องดังกล่าวใช้งานได้จริงหรือไหม จึงบอกตำรวจไปว่าดื่มมา 2-3 แก้วครับ ทั้งนี้เพราะเคยได้ยินมาว่าด่านนี้ มีการเรียกรับเงินจากประชาชน )
ตำรวจจึงถามว่า ดื่มเบียร์หรือเหล้าพร้อมทั้ง ชี้ให้รถผมจอดซ้าย
มีเจ้าหน้าที่ช่วยงานจราจรมาเชิญให้ผมลงจากรถ และให้ไปโต๊ะอะไรสักอย่าง บอกว่าให้ไปโต๊ะเลย แต่ปรากฎว่านายตำรวจท่านเดิมได้ตะโกนมาบอกว่าให้อยู่บนรถ และได้นำเครื่องตรวจแอลกอฮอล์มาเป่าซ้ำ โดยได้มีการนำเครื่องอื่นมาเป่าเพิ่มเติมด้วย 2-3เครื่อง หลังจากนั้นเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปวิดีโอ(มีแต่เสียง) ซึ่งมีการบอกว่าผมแอลกอฮอล์เกิน สามารถให้ตัวเขาช่วยเหลือได้ (ซึ่งจริงๆผมไม่ได้ดื่มมาเลยสักแก้วเดียวจะเกินได้อย่างไร) แต่พอผมยืนยันจะเป่าที่เครื่องกลางที่โต๊ะร้อยเวร กลับปล่อยผมออกมาเฉย ทั้งที่ก่อนหน้านี้บอกผมมีแอลกอฮอล์เกินปริมาณที่กฎหมายกำหนด #อยู่ในช่วงความเศร้าโศกเสียใจของประชาชนตำรวจนอกรีตพวกนี้ก็ยังไม่ ลดละเลิก #ช่วยกันเก็บขยะสังคมหน่อยครับ #ศูนย์ดำรงธรรม”