พบแล้ว!! ทารกวัย 1 เดือน 23 วัน หลังถูกแชร์ตามหาว่อนโซเชี่ยล กล้องวงจรเผยไม่ตรงกับปากคำของแม่ ล่าสุดถูกตั้งข้อหาหนักแล้ว

พบเเล้วทารกวัย 1 เดือน 23 วัน หลังจากที่ชาวเน็ตแชร์กันทั่วโซเซี่ยล ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบว่ามีผู้หญิงวางไว้ ึ่งไม่ตรงกับปากคำของแม่

dek02-696x447

จากกรณีเด็กทารกอายุ 1 เดือน 23 วัน หายไป โดยญาติระบุว่าแม่มีอาการทางสมอง ไม่สามารถจำได้ว่าวางลูกไว้ที่ไหนระหว่างขึ้นรถทัวร์จากเกาะสมุยไปกรุงเทพฯ และนั่งรถไฟต่อไปจังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2559

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา  มีแฟนเพจแจ้งข้อมูลมาว่า พบเหตุเด็กทารกถูกทิ้งที่สถานีขนส่งหมอชิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้ให้การช่วยเหลือเด็กไว้ ก่อนนำส่งหน่วยงานของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) เพื่อดูแลต่อ

ต่อมา มูลนิธิกระจกเงา ตรวจสอบข้อมูลไปยังสน.บางซื่อ ทราบว่าเด็กที่ถูกทิ้งไว้ คือน้องต้นกล้า เด็กทารกทีประกาศ”เด็กหาย”ไว้ ซึ่งขณะนี้ปลอดภัยดี

เบื้องต้นจากการตรวจสอบรูปพรรณคิดว่าเป็นเด็กคนเดียวกันกับที่กำลังตามหา ส่วนที่ญาติอ้างว่า แม่เด็กมีอาการทางสมอง จะต้องมีเอกสารมายืนยันกับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับเอกสารยืนยันตัวเด็ก ซึ่งจะมีการตรวจสอบประวัติและหลักฐานต่างๆตามกฎหมาย จึงจะสามารถคืนเด็กให้ได้