ไอเดียเจ๋ง!! หนุ่มโพสต์โชว์นาฬิกา หน้าปัดเหรียญหายาก ของสะสมทรงคุณค่าทางจิตใจ งดงามจนชาวเน็ตอยากได้มาครอบครอง

71039

งามล้ำค่ากลายเป็นของหายากน่าจับจองไปโดยปริยาย เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “กิตติศักดิ์ เจริญทรัพย์” ได้โพสต์รูปภาพของนาฬิกาข้อมือจำนวนหลายรูป ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสั่งต้องทำเป็นพิเศษ โดยหน้าปัดของนาฬิกาทำมาจากเหรียญเก่า หายาก โดยมีทั้ง เหรียญ 10 บาท , เหรียญ 5 บาท และเหรียญบาท

42041

โดยหันด้านตรงข้ามพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นตัวเรือน ทำการเจาะรูกลางเหรียญ และนำเข็มนาฬิกาประดับไว้ตรงกลาง เป็นที่งดงาม ควรค่ากับการสะสมเป็นอย่างยิ่ง โดยผู้โพสต์ได้ข้อความบรรยายความรู้สึก ดังนี้

13410

“ไอเดียเจ๋งมากๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากได้อีกแล้ว .! เป็นการเพิ่มมูลค่าและคุณค่าทางจิตใจ สำหรับคนที่ชอบสะสมผลงานที่ระลึกถึงในหลวง ร.9”

23312

ทั้งนี้ ทันทีที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปบนโลกออนไลน์ ปรากฎว่าได้มีชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างเข้ามาเขียนคอมเม้นชื่นชมความสวยงามของนาฬิกา พร้อมทั้งชื่นชมความคิดสร้างสรรค์ของช่างผู้ผลิต และอยากจะได้นาฬิการูปแบบดังกล่าว มาสวมใส่และเก็บสะสมไว้บ้าง

32655

ขณะที่บางรายมองว่าเป็นการไม่เหมาะสม ที่นำเหรียญที่มีตราสัญลักษณ์ และพระบรมฉายาลักษณ์มาทำเป็นนาฬิกา เนื่องจากจะต้องเจาะรูเหรียญจากอีกด้าน ไปอีกด้าน ซึ่งอาจจะถูกส่วนใดส่วนหนึ่งของพระบรมฉายาลักษณ์ก็เป็นได้

51724