แตกตื่นทั้งหมู่บ้น!! พบรอยเท้าปริศนาโผล่ ระดมพลออกไล่ล่า เจอตัวจังๆ วิ่งแทบไม่คิดชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ชาวบ้าน หมู่ 11 บ้านคลองหมากนัด ตำบลบ้านแก้ง อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว พบรอยเท้าปริศนา คาดว่าจะเป็นหมีควายขนาดใหญ่ น้ำหนักตัวประมาณ 80 กก. อายุ ประมาณ 10 ปี ที่หลงออกจากป่าเขตอุทยานแห่งชาติปางสีดามุ่งหน้าเข้ามาในหมู่บ้าน ห่างเพียง 1 กม.ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านที่ออกไปทำไร่ทำสวนและเด็กนักเรียนซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างปิดภาคเรียน

tnews_1477555511_9095

ทั้งนี้ชาวบ้านและ เจ้าหน้าที่อุทยานฯจึงได้ร่วมมือกันติดตามวางกรงดักและแกะรอยป้องกันรอบหมู่บ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้หมีควายหลงเข้ามาทำร้ายคนในหมู่บ้าน แต่ไร้วี่แววไม่พบตัว ทำให้ชาวบ้านผวาไม่ให้ลูกหลานออกไปออกนอกบ้านและไปทำการการเกษตร

13406

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 2559 นายทัศเนศวร์ เพชรคง อุทยานแห่งชาติปางสีดา พร้อมด้วยนายไพโรจน์ เที่ยงธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแก้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ระดมนำชาวบ้านจิตอาสา และชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังอุทยานปางสีดาออกติดตามเป็นวันที่ 3 กว่า 50 คน ได้ร่วมกันติดตามไป กระทั่งพบเห็นตัวหมีควายในสวนป่าเก่า ใกล้แนวเขต อุทยานปางสีดาออกไป 200 เมตร ด้านทิศเหนือ ระยะประชิดตัวไม่เกิน 100 เมตร หมีควายเมื่อเห็นคนจำนวนมากได้แตกตื่น วิ่งหนีเข้าป่ารกขึ้นเขตอุทยานไป ส่วนชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อุทยานฯก็ต่างพากันวิ่งหนี ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านเพียง 1.5 กม. จึงได้วางชุดเฝ้าระวัง แบ่งกำลังออกติดตามร่องรอยและหาวิธีต้อนขับไล่พร้อมวางกับดักในจุดดังกล่าวรอบแนวป่า และรอบหมู่บ้านเพื่อดักจับหมีกลับเข้าคืนสู่ป่าต่อไป