คุณพระ!! ป้าวัย 51 เปิดหน้าสดให้เห็นจะๆ เหตุที่ต้องปกปิดสามีนาน 7 ปี อึ้งก่อน-หลังเมคอัพ เหมือนไม่ใช่คนเดียวกัน

สาว ๆ คงจะรู้กันใช่ไหมคะว่าระหว่างใบหน้าที่แต่งแต้มไปด้วยเครื่องสำอางกับหน้าสดมันต่างกันขนาดไหน ยิ่งถ้าสาว ๆ มีแฟนหนุ่มด้วยละก็… แน่ล่ะว่าในระยะแรกสาว ๆ คงไม่อยากให้เขาเห็นใบหน้าสดสุดจืด แต่พอคบกันไปได้สักระยะก็พร้อมที่จะเผยใบหน้าที่แท้จริงให้คุณผู้ชายเห็น เพราะจะให้มาแต่งหน้าทุกวันเป๊ะตลอดเวลาก็คงไม่ไหว ถ้าเขารักคุณจริงก็ต้องยอมรับในแบบที่คุณเป็นสิเนอะ

111

แต่บอกเลยว่าความคิดนี้ใช้ไม่ได้กับคุณป้าชาวอังกฤษคนนี้ Sylvia Jarrett (ซิลเวีย จาเรตต์) นักจิตอายุรเวทวัย 72 ปี มีสามีชื่อ เจฟฟ์ (Geoff) อายุ 72 เช่นกัน และถึงแม้จะแต่งงานมา 7 ปี แต่เธอไม่ยอมเผยให้เขาได้เห็นหน้าสดของเธอเลย

222

หลายคนคงจะสงสัยว่าอยู่กินในบ้านหลังเดียวกันแล้วจะไม่ให้สามีเห็นหน้าสดได้อย่างไร แถมการแต่งหน้ายังไงก็ต้องล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจด คำตอบของซิลเวียก็คือรอให้สามีนอนหลับสนิทก่อน แล้วเธอถึงจะล้างเครื่องสำอางออก จากนั้นก็จะไปปิดไฟแล้วตรงดิ่งสู่เตียงนอนทันที ส่วนในตอนเช้านั้นเธอก็จะตื่นนอนเวลา 7.30 น. ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงในการแต่งหน้า ก่อนที่สามีจะตื่นขึ้นมานั่นเอง

m2

ซิลเวียหัดแต่งหน้าตั้งแต่อายุ 12 ปี เธอรู้สึกว่าเครื่องสำอางนั้นจะช่วยให้เธอมีความมั่นใจมากขึ้น และเพื่อให้ความรู้สึกมั่นใจอยู่กับเธอตลอด ซิลเวียถึงได้แต่งหน้าแทบจะตลอดเวลานั่นเอง

ซิลเวียพบรักกับเจฟฟ์ผ่านทางเว็บไซต์จับคู่ในอินเทอร์เน็ต ในเดทแรกของทั้งคู่ เธอเลือกร้านอาหารที่มีแสงแดดส่องผ่านมาทางหน้าต่าง เพราะเธออยากให้คู่เดทเห็นใบหน้าเธอแบบสวยสมบูรณ์แบบที่สุด หลังจากนั้นอีกไม่นานทั้งคู่ก็แต่งงาน ตกลงปลงใจใช้ชีวิตร่วมกัน

444

สาเหตุที่ซิลเวียไม่ยอมให้สามีเห็นหน้าเปลือยเปล่านั้นเป็นเพราะเธออยากให้ชีวิตคู่ของเธอราบรื่นและมีความโรแมนติกอยู่ตลอดเวลา ให้เหมือนกับว่าเธอและสามีเพิ่งเจอกันครั้งแรก เหมือนข้าวใหม่ปลามันที่ยังหวานแหววให้หัวใจกระชุ่มกระชวย

333

และเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซิลเวียได้ผ่าตัดเนื้องอกที่ศีรษะ ทำให้เธอไม่สามารถแต่งหน้าบริเวณหน้าผากได้ ซึ่งเธอก็แก้ปัญหาด้วยการตัดผมด้านหน้าให้นำมาปรกหน้าผาก เพื่อปิดบังส่วนบนที่ปราศจากรองพื้นนั่นเอง

1476335108_1

ซิลเวียยังเล่าเรื่องตลกอีกว่ามีอยู่วันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังรอให้เล็บแห้ง เธอก็ได้ยินเสียงรถของสามีที่กลับมาก่อนเวลา เธอชะโงกออกไปดูนอกหน้าต่าง เจฟฟ์มาพร้อมกับหัวหน้าของเขาและกำลังจะลงจากรถ จากนั้นเธอก็รีบเข้าไปในห้องน้ำเพื่อแต่งหน้า และใส่ส้นสูงทันที เธอยอมรับว่าอายนิดหน่อยที่ต้องเข้าห้องน้ำนาน แถมยังเสียมารยาทที่ไม่ออกมาต้อนรับแขก หรือบางทีพวกเขาอาจคิดว่าเธอไม่สบาย ซึ่งหากเป็นแบบนั้นซิลเวียบอกว่าเธอจะรู้สึกดีกว่าให้พวกเขาเห็นหน้าสดของเธอ

อันที่จริง เจฟฟ์ สามีของเธอ ไม่ได้มีปัญหากับหน้าสดของซิลเวียเลย เพราะเธอสวยเสมอในสายตาของเขา ซิลเวียไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าตลอดเวลาก็ได้ แต่เขาก็ตามใจเธอ เพราะอยากให้เธอมั่นใจและมีความสุขที่สุด

โอ้โห… ยอมรับในความขยันของคุณป้าคนนี้เลยค่ะ เพราะต้องการให้ชีวิตคู่เหมือนข้าวใหม่ปลามันเธอถึงได้ขยันแต่งหน้าทุกวัน แถมมีสามีที่น่ารักและเข้าใจในสิ่งที่เธอเป็น ช่างน่าอิจฉาซะจริงเลย