นักท่องเที่ยวผวา!! สัตว์ทะเลป่วนเล่นงานนักโต้คลื่นเผ่นแทบไม่คิดชีวิต

มีแมวน้ำตัวหนึ่งออกอาละวาดและทำร้ายนักเล่นกระดานโต้คลื่น บาดเจ็บ โดยแมวน้ำตัวนี้กระโดดขึ้นจากน้ำและพุ่งชนนักโต้คลื่นจนตกจากกระดาน ทั้งยังกัดซ้ำที่แขนจนเป็นแผลเหวอะ บริเวณชายหาดเชลลี่ บีช ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

1

นายเนธาน เชพเพิร์ด อายุ 45 ปี นักโต้คลื่นผู้เคราะห์ร้าย กล่าวว่า ตนมองเห็นแมวน้ำว่ายเข้ามาใกล้ขณะเล่นกระดานโต้คลื่นก็หลงนึกดีใจว่ามันน่ารัก แต่ต่อมาพบว่าแมวน้ำตัวนี้ว่ายน้ำเร็วมากเหมือนพุ่งเข้ามาหา จากนั้นจึงกระโดดขึ้นมาจากน้ำแล้วกัดแขนตนอย่างแรงจนตกจากกระดานโต้คลื่น ตนจึงรีบกลับขึ้นกระดานโต้คลื่นแล้วว่ายน้ำกลับเข้าหาดอย่างสุดชีวิต

2

ต่อมาเพียง 1 ชั่วโมง แมวน้ำตัวนี้ว่ายน้ำกลับมาแล้วพุ่งชนกระดานโต้คลื่นของนายทอม วอลลิงตัน อย่างแรงจนนายวอลลิงตันตกจากกระดานแล้วกัดซ้ำอีก 2 ครั้ง จากนั้นจึงขึ้นมาบนบก ทำให้บรรดาผู้คนตามชายหาดรีบไปรุมล้อมถ่ายภาพกับมัน

5

นางสาววิกตอเรีย โอฮอลโลแรน เจ้าหน้าที่ยามหาด ระบุว่า เป็นเหตุแปลกประหลาดและไม่เคยพบเหตุเช่นนี้มาก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่จากกลุ่มอนุรักษ์สัตว์น้ำ ออร์กา ระบุว่า แมวน้ำมีฟันที่คมอย่างมาก และจะป้องกันตัวเองอย่างดุร้ายหากรู้สึกถูกคุกคาม หากมันอยู่บนบกไม่ควรเข้าใกล้ในระยะ 40 เมตร

ซึ่งโดยปกติประมาณเดือน มกราคม เหล่าบรรดาแมวน้ำทั้งหลายก็จะขึ้นมายังชาดหาดที่นี่ เพื่อมาผ่อนคลายหรือพักผ่อนกัน