เฮ้ย เพิ่งรู้!! “แอร์โฮสเตส” ที่ต้องทำการบินเวลายาวๆ พวกเค้านอนจุดนี้บนเครื่อง บอกเลยไม่สบายอย่างที่คิด

หลายคนที่ขึ้นเครื่องบินอาจจะเคยสงสัยว่า พนักงาน เช่นแอร์โฮสเตส กับตัน สจ๊วต อะไรต่างๆ ที่ทำหน้าที่บนเครื่องบิน เขาพักผ่อนกันที่ไหน เมื่อต้องเดินทางข้ามประเทศ ในเวลาเป็นวัน หรือสองวัน วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนได้รู้กัน

cathay_pacific

ความจริงแล้วที่พักผ่อนของแอร์โฮสเตสนั้นอยู่ตรงส่วนบนสุดของตัวเครื่องบิน เห็นได้ชัดว่าข้างบนนั้นไม่มีหน้าต่าง เตียงถูกแบ่งเป็นห้อง ๆ และถูกคั่นไว้เพียงผ้าม่าน ภายในจะมีหมอน ผ้าห่มซึ่งไม่ต่างอะไรกับผู้โดยสารมากนัก มุมพักผ่อนของพวกเขาไม่ได้กว้างหรือสะดวกสบายอย่างที่พวกเราคิด และในบางสายการบินอาจต้องแบ่งที่นอนเป็นชั้น ๆ เพื่อประหยัดพื้นที่อีกด้วย

bandicam-2016-10-25-09-35-52-625

บางสายการบินในมุมที่พักผ่อน ก็ทำได้เพียงนั่งคุยกันเท่านั้น

1

โดยแต่ละสายการบินห้องพักสำหรับแอร์โฮสเตสจะมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวเครื่องบางสายการบินอาจบันไดไว้สำหรับขึ้นไปยังที่พักผ่อน หรือในบางสายการบินพื้นที่พักผ่อนของแอร์โฮสเตสก็อยู่ติดกับห้องน้ำ สำหรับบางสายการบินก็ไม่ได้มีบันไดจริง ๆ แต่จะมีบันไดเล็ก ๆ ที่ถูกซ่อนไว้หลังประตูภายในตัวเครื่องเพื่อปีนขึ้นไปข้างบน

4

.

5

สำหรับนักบินนั้น ที่พักผ่อนของพวกเขาจะค่อนข้างใหญ่และค่อนข้างเป็นส่วนตัวมากกว่าเหล่าแอร์โฮสเตส โดยภายในจะมีเก้าอี้นวมและมีเตียงแยกอยู่ทางด้านหลัง และเตียงของเหล่านักบินนั้นถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ ยาวประมาณ 1.8 เมตรและกว้างประมาณ 0.7 เมตร

bandicam-2016-10-25-09-37-10-174

เห็นแบบนี้แล้วทำให้รู้เลยว่า แต่ละอาชีพมีความยาก ง่าย แตกต่างกัน ทุกที่มีทั้งข้อดี ข้อเสีย แต่ก็ขอให้ทำแบบคติที่ว่า ขยัน ซื่อสัตย์ ประหยัด และอดทน ทุกคนก็จะสามารถผ่านปัญหาทุกอุปสรรคไปได้เอง