เจ๋ง!! “เทียน อัจฉรี” ซิวเหรียญทอง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จากเวที Miss Earth 2016 ขอแรงเชียร์คนไทยส่งเธอคว้า Miss Photogenic 2016

เทียน อัจฉรี บัวเขียว ได้รับรางวัลเหรียญทอง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม โดยมีคะแนนเป็นอันดับหนึ่ง ในเอเชีย ดังนี้ 1.ไทย 2.อินโดนีเซีย 3.ญี่ปุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้สละสิทธ์การประกวดชุดว่ายน้ำ เพื่อเป็นการไว้ทุกข์ และถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

1

ซึ่งปัจจุบัน เธอกำลังศึกษาอยู่คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นนักศึกษาที่ได้รับทุนเศรษฐกิจพอเพียงรุ่นที่ 4 ในโครงการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในพระบรมโกศ ซึ่งข่าวการสวรรคต ทำให้เธอเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ยืนหยัดที่จะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด สุดความสามารถ เพื่อนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย

2

ชุด กิงกะหร่า มยุรยูงคำ ซึ่งเป็นชุดที่เคยสร้างความประทับใจกับผู้ชมในรอบการ ประกวดชุดไทยสร้างสรรค์ ในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

กิงกะหร่า หรือ ฟ้อนนางนก ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงของชาวล้านนาจะแสดงในช่วงประเพณีออกพรรษา เป็นนาฏยศิลป์ที่เลียนแบบอากัปกิริยาของนกยูง แสดงถึงความยินดีในการเสด็จกลับมาจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ของพระพุทธเจ้า เพื่อถวายเป็นพระพุทธบูชา นอกจากนี้นกยูงทางล้านนายังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจ้านายฝ่ายเหนือผู้สูงศักดิ์อันสง่างาม

3

.

4

ร่วมส่งแรงเชียร์ ให้เทียน คว้าตำแหน่ง Miss Photogenic 2016 ในการประกวด Miss Earth 2016 ณ ประเทศฟิลิปปินส์
วิธีการโหวต
1. คลิกลิ้งค์ http://www.missearth.tv/photogenic.php
2. กดแชร์ ภาพเทียนบน facebook = 1 โหวต
และ กดTweet ภาพเทียน บน twitter = 1 โหวต