สง่างามปานเทพธิดา!! เปิดภาพ “คุณสิริกิติยา เจนเซน” พระธิดาคนเล็กในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ กับอิริยาบถต่างๆ เชื่อหลายคนคงไม่เคยเห็นมาก่อน

สง่างามปานเทพธิดา!! เปิดภาพ “คุณสิริกิติยา เจนเซน” พระธิดาคนเล็กในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ กับอิริยาบถต่างๆ ที่ทุกคนอาจจะยังไม่เคยเห็น เพราะ “คุณสิริกิติยา เจนเซน” เติบโตและศึกษาอยู่ที่ต่างประเทศมาโดยตลอด

3

ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับ คุณสิริกิติยา พระธิดาคนเล็กสักเท่าไหร่ เนื่องจากเติบโตและศึกษาอยู่ที่ต่างประเทศมาโดยตลอด แต่หลังจากมีการข่าวการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้มีภาพของคุณสิริกิติยาออกมาให้เห็นบ้าง ซึ่งจัดได้ว่า คุณสิริกิติยา มีรูปโฉมที่งดงามทีเดียว

สำหรับคุณสิริกิติยา มหิดล เจนเซน มีนามเดิมว่า คุณใหม่ เจนเซน เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2528 ณ เมืองแซนดีเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นพระธิดาคนเล็กในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ซึ่งเป็นพระราชธิดาพระองค์ใหญ่ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดย คุณสิริกิติยา มีพี่ชายและพี่สาวคือ คุณพลอยไพลิน และคุณพุ่ม เจนเซน

ในด้านการศึกษานั้น คุณสิริกิติยา ศึกษาขั้นต้นที่โรงเรียนมัธยมทอร์เรย์ไพนส์ และได้ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียริเวอร์ไซด์ และสำเร็จการศึกษาวิชาประวัติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก สาขาการศึกษาภูมิภาคเอเชียตะวันออก หลังจากจบการศึกษา คุณสิริกิติยา ได้ฝึกงานด้านแฟชั่นกับ โยจิ ยะมะโมะโตะ (Yohji Yamamoto) นักออกแบบชาวญี่ปุ่น และทำงานกับแอร์เมส (Hermes) ปัจจุบันทำงานอิสระโดยเปิดเว็บไซต์ที่รวมเว็บไซต์โฆษณา

2

.

1

.

4

.

5

.

6

.

7

.

8

.

9

.

10

.

11

.

12

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เรารักคุณสิริกิติยา เจนเซน-Sirikitiya Jensen