เป็นบุญตายิ่งนัก!! คลิปวิดีโอที่ถ่ายด้วยพระหัตถ์ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๙ จากชั้น 16 โรงพยาบาลศิริราช

เป็นบุญตายิ่งนัก!! คลิปวิดีโอที่ถ่ายด้วยพระหัตถ์ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๙ จากชั้น 16 โรงพยาบาลศิริราช เรียกได้ว่า พระองค์ทรงเชี่ยวชาญด้านกล้องจริงๆ เป็นภาพที่ถ่ายลงมามองเห็นประชาชนอยู่ที่อยู่ด้านล่าง ที่อยู่บริเวณภายในโรงพยาบาล และมองเห็นถึงประชาชนมากมายบริเวณถนนหน้าโรงพยาบาล

ซึ่งเมื่อดูจากพระราชประวัติ พระราชอัธยาศัยโปรดการถ่ายภาพนี้ทรงได้ต้นแบบมาจากสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มาตั้งแต่เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ ในระยะแรกแม้จะทรงไม่ประสบความสำเร็จในการถ่ายภาพนัก แต่ทรงศึกษาด้วยตัวเอง จนเป็นนักถ่ายรูปผู้มีพระปรีชาสามารถยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น กล้องธรรมดา หรือ กล้องถ่ายภาพยนตร์

1

.

2

.

3

.

bandicam-2016-10-24-09-07-05-460

.

bandicam-2016-10-24-09-07-27-875

.

คลิปวิดีโอที่ถ่ายด้วยพระหัตถ์ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๙ จากชั้น 16 โรงพยาบาลศิริราช ถ่ายเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2557  วันพ่อแห่งชาติ ของปวงชนชาวไทยและเป็นเวลาเดียวที่ พ่อหลวง ทรงประชวรและประทับรักษาพระองค์อยู่ในโรงบาล พ่อหลวง คงทรงเห็นลูกๆของพ่อที่มาเฝ้าและร่วมตะโกน ทรงพระเจริญ ดังกึกก้องเพื่อให้กำลังใจอย่างเนื่องแน่น เลยหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกวิดีโอเก็บภาพแห่งความตื้นตันพระทัย แล้วทรงให้ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เผยแพร่ ให้กับประชาชนได้ชม

เป็นบุญตาของปวงชนชาวไทยยิ่งนัก หากใช้คำไม่เหมาะสมต้องขออภัยมา ณ ที่นี้