ขนเสื้อกันหนาวออกจากตู้!! แล้วไปสัมผัสความหนาวที่ “ดอยอินทนนท์” อุณหภูมิต่ำสุดตอนนี้ ใครที่ชอบความเย็นบอกเลยรีบด่วน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 23 ตค 59 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทองเชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า ในช่วงวันหยุดยาวนั้นมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์จำนวนมาก เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว บริเวณยอดดอยอุณหภูมิวัดได้ 6 องศา เข้าสู่ฤดูหนาวในวันที่ 3 แล้ว อากาศเย็นสบาย ลุ้นแม่คะนิ้งยังไม่เกิด คาดว่าคงไม่กี่วันได้เห็นแน่ 

njpus24ncqkx5e1eztdeojdsm3pmidb5wpmo6w7kgxc

ในช่วงวันที่ 22 ตค 59 ตลอดทั้งวัน นั้น มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่ขาดสายอย่างคึกคัก ชุดสายตรวจออกตรวจลาดตระเวน และจัดตั้งจุดสกัดในพื้นที่รับผิดชอบ ไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการแต่งกายไว้ทุกข์ ยืนสงบนิ่ง และลดธงครึ่งเสา ทางอุทยานฯ ได้มีการปรับปรุงอาคารสถานที่ อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวหลังจากได้ชมทะเลหมอกสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์แล้ว ก็ได้แวะสถานที่ท่องเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ทั้งที่น้ำตกแม่ยะ น้ำตกแม่กลาง น้ำตกวชระธาร รวมทั้งแวะสมอฟาร์ม ปากทางขึ้นดอยอินทนนท์ ชมแกะแพนด้า และสัตว์เล็กต่าง ๆ ทราบมาว่าคนแห่งไปถ่ายภาพและชมแกะแพนด้าที่สมอฟาร์มคึกคักมาก อยากฝากนักท่องเที่ยวในช่วงนี้เข้าฤดูหนาวแล้ว เตรียมเสื้อกันหนาว ให้พร้อมด้วยอากาศข้างบนหนาวเย็นมาก และระมัดระวังเรื่องการขับยานพาหนะด้วย เวลาขึ้นและลงดอยฯ 

เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา คือร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส าหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ภาคเหนือตอนบนมีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่อุณหภูมิต่ าสุด 22-24 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียสลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมงปริมาณฝนสูงสุดวานนี้ วัดได้ 14.5 มม.ที่สถานีอุตุนิยมวิทยาอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่