ด่วน!! “สันติ ดวงสว่าง” อาการโคม่าหมอแจ้งพูดไม่ได้ ต้องเฝ้าระวังในห้อง ICU อย่างใกล้ชิด

ครูเพลงชื่อดังเดินทางไปเยี่ยม สันติ ดวงสว่าง ที่ห้อง ICU โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ระบุสันติ รักษาที่บุรีรัมย์ไม่โดดเดี่ยว มีแฟนเพลงมาเยี่ยมไม่ขาดสาย โดยส่วนตัวจะเข้ามาประสานทุกวัน ขณะที่สาวเผยน้องชายเริ่มรู้สึกตัวแต่พูดไม่ได้ แพทย์ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.59 ความคืบหน้ากรณีนายจเร ภู่ทอง หรือสันติ ดวงสว่าง อายุ 48 ปี ที่เข้ารักษาเร่งด่วนเมื่อเวลา 14.00 น. (21 ต.ค.) ด้วยอาการขาบวม หายใจเหนื่อย ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จากอาการโรคเบาหวานกำเริบ และมาช็อคหมดสติระหว่างนำส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ แพทย์ต้องส่งเข้าห้อง ICU เป็นการด่วน

bandicam-2016-10-20-14-33-41-932

ล่าสุดอาจารย์สัญญาลักษณ์ ดอนศรี นักแต่งเพลงชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปเยี่ยมสันติ ดวงสว่าง ที่ห้อง ICU โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ พร้อมระบุว่า หลังทราบข่าวได้เดินทางมาเยี่ยมทันที จากการสอบถามอาการจากหมอทราบว่า อาการยังทรงตัว ความรู้สึกตอบสนองและจำหน้าคนได้แล้ว สำหรับสันติ ดวงสว่าง เคยแต่งเพลงให้ 1 ชุด ถือว่าเป็นนักร้องที่มีคุณภาพที่สุดคนหนึ่ง ฝากบอกแฟนเพลงของสันติ ทุกคนว่าไม่ต้องเป็นห่วง ถึงแม้จะรักษาตัวอยู่ที่บุรีรัมย์ แต่ไม่โดดเดี่ยว มีแฟนเพลงมาเยี่ยมไม่ขาดสาย ส่วนตัวจะมาประสานทุกวันหลังจากนี้
ขณะที่นางอาภรณ์ ภู่ทอง อายุ 51 ปี พี่สาวสันติ ดวงสว่าง บอกว่าที่ผ่านมาน้องชายได้รักษาตัวด้วยโรคเบาหวานมาโดยตลอด วันที่ต้องได้เข้าโรงพยาบาลน้องชายมีอาการเหนื่อยแรง หายใจไม่ทั่วท้อง บวมตามลำตัว จึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองกี่ ก่อนจะถูกส่งต่อมายังโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ตื้นตันใจที่แฟนเพลงเป็นห่วงโทรศัพท์มาถามตลอดเวลา ส่วนการรักษาคงจะต้องเป็นดุลพินิจของหมอ เบื้องต้นทราบว่า หมอต้องฟอกไตให้เป็นระยะ