5 ซุปตาร์ระดับโลก!! ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงก วงในลือกระฉ่อนแม้แต่อาหารเหลือในร้านก็ต้องห่อกลับ

ความสวยงามมีมากมายอยู่หลายคน แต่ความสวยความงามมาพร้อมกับความงกจะมีมากสักกี่คน วันนี้ทางเราจะพามาดู 5 ซุปตาร์ระดับโลก ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงกที่สุด ต้องบอกเลยว่า ไม่มีใครเกินนี้อีกเเล้ว!!!

เริ่มจากอันดับที่ 5 เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ หรือ ที่เรียกกันสั้น  ๆ ว่า เจนลอว์ ปีนี้อายุ 26 คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ จากบทสาวตัวฟ้า มิสที้ก จาก XMen และ แคทนิส จาก The Huger Games ในปี 2016 ซึ่งเธอทำเงินได้ 46 ล้านเหรียญ คูณให้เห็นภาพเล่น ๆ ก็ 1,600 ล้านบาท นี่รายได้แค่ปีเดียว

jen

แต่ความรวยพันล้านของสาว 26 ก็ไม่ได้ทำให้นางเปลี่ยนไลฟ์สไตล์แต่อย่างใด ด้วยความเป็นสาวบ้านนอกของแท้จากรัฐเคนตั๊กกี้ ปัจจุบันเจนลอว์ยังคงอยู่อพาร์ทเม้นท์ราคาไม่แพงเดิมที่นางเช่าอยู่มาตั้งแต่ย้ายมาแอลเอ และไม่มีความคิดจะไปซื้อบ้านอยู่ให้มันอลังการงานงอกแต่อย่างใด

อันดับ 4 ซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ หรือที่สาว ๆ หลายคนรู้สึกสนิทสนมมาก ๆ จากบทแครี่ แบรดชอว์ สาวแบรนด์เนมตัวแม่แห่ง Sex In The City ซึ่งใครจะไปนึกว่านางจะถูกจัดอยู่ในอันดับเซเลบยอดประหยัด เพราะดูจากลักษณะนิสัยของแครี่ แบรดชอว์ ตัวละครที่นางสวมบทบาทอยู่ถึง 6 ปีเต็มนั้นคือตัวแทนแห่งความฟุ้งเฟ้อ ใช้เงินเกินตัวและบ้าแบรนด์เป็นที่สุด แต่ขอโทษเถอะ พูดเลยว่า ซาร่า เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ ตัวจริงนั้นเป็นขั้วตรงข้ามกับแครี่ แบรดชอว์ แบบฟ้ากับเหว

sjp

แม้ จะมีทรัพย์สินราว 90 ล้านเหรียญ หรือ สามพันกว่าล้านบาท ถ้าไม่ได้ออกงานตามหน้าที่ เธอก็จะแต่งตัวธรรมดา ๆ ไม่แบรนด์เนม และแบรนด์เนมที่นางมี โดยมากก็เป็นของที่แบรนด์ให้มาทั้งนั้น เธอบอกว่าความไม่กล้าเว่อร์ของเธอเกิดจากความจนอย่างแรงสมัยเด็กที่เธอต้องเข้าแถวรับอาหารกลางวันฟรีต่อหน้าเพื่อนทั้งโรงเรียนเพราะที่บ้านไม่มีเงินจ่าย ด้วยความที่มีพี่น้องถึงแปดคนและพ่อแม่แยกทางกัน ถือเป็นความขมขื่นสมัยเด็กที่สอนให้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังและเห็นคุณค่าของเงิน

อันดับ 3 ไทร่า แบงค์ส อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ต และ เจ้าของรายการ America’s Next Top Model ที่ฮิตระเบิดระเบ้อ ทำจนเลิกทำแล้วก็ต้องกลับมาทำอีก ไทร่า มีทรัพย์สินรวม 90 ล้านเหรียญ พอ ๆ กับ SJP แต่ก็ต้องขอมอบรางวัลนางฟ้าจอมงกไปอย่างไม่มีคู่ต่อสู้ ไทร่าชอบการเก็บแชมพูสบู่ยาสีฟันหมวกอาบน้ำและสารพัดของที่แถมมากับการพักโรงแรมกลับไปใช้ที่บ้านอย่างจริงจังและเวลาไปกินข้าวข้างนอกใครอย่าได้กินเหลือเชียว เธอสามารถห่อกลับบ้านไปครีเอทเป็นเมนูใหม่ได้อีก ทั้งหมดทั้งปวงนี้อาจมีคำถามว่าเธอเขียมแรงเบอร์นี้คือเกิดมาลำบากเหรอ?

tyra

อันดับ 2 เจย์ เลโน อดีตพิธีกรทอล์คโชว์ The Tonight Show ที่เป็นพิธีกรนานถึง 22 ปี คือตั้งแต่ 1992 – 2014 เจย์ เลโน ถือได้ว่าเป็นคนบันเทิงที่ทำงานหนักมาก ทำงานทุกวันไม่เคยหยุด และนอกจากงานพิธีกรแล้วพี่แกก็ไม่เลิกทำงานสแตนด์อัพคอมมิดี้ซึ่งเป็นอาชีพแรกเริ่มของแก เจย์ เลโน ทำเงินได้ปีละ 25 ล้านเหรียญ จากการเป็นพิธีการทอล์คโชว์ ประมาณการกันว่าทรัพย์สินรวมของแกน่าจะอยู่ที่ 350 ล้านเหรียญ หรือ 12,000 กว่าล้าน

jay

เรื่องของเรื่องก็คือ แกไม่เคยแตะเงินที่ได้จากการทำพิธีกรทอล์คโชว์เลย พูดง่าย ๆ ก็คือ 25 ล้านเหรียญต่อปีเก็บหมด ส่วนเงินที่ใช้นั้นมาจากการแสดงตลกแสตนด์อัพคอมมิดี้ ซึ่งแม้จะเทียบกันไม่ได้กับรายการทีวี แต่พี่แกก็ทำแบบนี้มาตั้งแต่หนุ่มยันแก่ เลโนบอกว่าตัวเองติดนิสัยทำงานสองจ็อบมาตั้งแต่แรก คือ จ็อบหนึ่งเอาไว้หาเงินใช้ อีกจ็อบหนึ่งทำได้เท่าไหร่เก็บหมด ใครอยากลองดูก็ได้นะ

และอันดับสุดท้ายและท้ายสุดจะเป็นใครไปไม่ได้นอกซะจากเธอคนนี้ อันดับ 1 เลดี้ กาก้า อายุ 30 มีทรัพย์สินรวม 275 ล้านเหรียญ (แค่ 9 พันกว่าล้านเท่านั้นแหละ) แต่ยังชอบตัดคูปองลดราคาโปรโมชั่นของซูเปอร์มาร์เก็ตไว้ใช้อย่างเอาเป็นเอาตาย นางเคยบ่นทางทวิตเตอร์ดัง ๆ ว่าไม่รู้คนเราจะอะไรกันนักกันหนา ชอบมองยังกะนางมีหัวงอกออกมาอีกหัวเวลานางควักคูปองออกมาใช้ที่แคชเชียร์ซูเปอร์มาร์เก็ต

gaga