หามส่งรพ.ด่วน!! ลูกทุ่งชื่อดัง “สันติ ดวงสว่าง” เกิดช็อคจากโรคประจำตัว หมอแจ้งอาการล่าสุดญาติแทบทรุด

(21 ต.ค.) นายจเร ภู่ทอง หรือ สันติ ดวงสว่าง อายุ 45 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายา “เจ้าพ่อเพลงหวาน” และเจ้าของบทเพลง “จูบไม่หวาน” , “มนต์รักดอนหอยหลอด” ที่มีขวัญใจแฟนเพลงที่รักชื่นชอบทั่วประเทศ ได้ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้

bandicam-2016-10-20-00-04-28-931

เนื่องจากโรคเบาหวาน และโรคไตกำเริบ ขณะเดินทางมาหาหลวงพ่อที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา เพื่อทำเรื่องโอนทะเบียนรถยนต์ให้ถูกต้อง แล้วจะนำไปขายเพื่อเป็นค่ารักษาตัวเอง แต่เกิดอาการช็อคหายใจเหนื่อยหอบ ขาบวม เดินไม่ไหว พี่สาวและทีมงานที่เดินทางมาด้วยจึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองกี่ ซึ่งอยู่ใกล้เคียง

แต่อาการน่าเป็นห่วงจึงได้ส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ จากนั้นแพทย์จึงได้นำตัวเข้าทำการฟอกไต ก่อนจะนำเข้าห้องไอซียู ซึ่งขณะนี้คนไข้ยังรู้สึกตัวดี แต่ไม่สามารถพูดคุยได้ เนื่องจากต้องใช้ท่อช่วยหายใจ ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ด้าน นายสายัณ ดาราฉาย ตลกประจำตัวสันติ ดวงสว่าง บอกว่า ขณะนี้พี่สันติประสบปัญหาเรื่องเงินเพราะรายได้จากการแสดงคอนเสิร์ตก็นำไปรักษาตัว ประกอบกับระยะหลังงานก็น้อยลงทำให้ขาดรายได้ ไม่มีเงินที่จะไปรักษาตัวเองได้ต่อเนื่องจึงได้เดินทางมาทำเรื่องโอนทะเบียนรถยนต์ ที่หลวงพ่อยกรถให้กับพี่สันติให้เรียบร้อย

จากนั้นก็จะนำไปขายเพื่อเป็นค่ารักษาตัวเอง รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ด้วย แต่ขณะเดินทางมาทำเรื่องโอนทะเบียนอาการโรคเบาหวานก็กำเริบเกิดอาการช็อค หายใจเหนื่อยหอบ จึงได้พากันนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้พี่สันติก็รู้สึกตัวแต่ยังไม่สามารถพูดสื่อสารได้ จึงอยากฝากถึงแฟนเพลงแทนพี่สันติว่าไม่ต้องเป็นห่วง หากหายป่วยแล้วก็จะกลับไปขับกล่อมเสียงเพลงเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม หากแฟนเพลงอยากจะช่วยเหลือค่ารักษา สันติ ดวงสว่าง สามารถบริจาคได้ชื่อบัญชี จเร ภู่ทอง เลขที่บัญชี 022-011-913-5 บัญชีออมทรัพย์ หรือติดต่อสอบถามและให้กำลังใจได้ที่เบอร์ 063 – 3683358 น.ส.อาภร ดวงสว่าง พี่สาวสันติ ได้