แชร์เตือนภัย ระวังแก๊งขโมยรถ!! “มือปราบจอนนี่” โชว์อุปกรณ์แบบใหม่ “รีโมทดัดแปลงวงจร” ใครที่ชอบลืมเช็คระบบล็อค เสร็จโจรแบบง่ายๆ

แชร์เตือนภัย !! จากมือปราบจอนนี่ เตือนระวังแก๊งขโมยรถ สำหรับคนที่จอดรถแล้วไม่เช็คประตูรถว่าปิดดีหรือเปล่า เพราะตอนนี้มีขโมยในรูปแบบใหม่ ใช้รีโมท ที่ดัดแปลงวงจร ของวิทยุสื่อสาร ใช้กดดักรอผู้เสียหาย ขณะจะจอดรถ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือมือปราบจอนนี่ที่เรารู้จักกันดี ได้โพสต์รูปและข้อความว่า

ผมเอาข้อมูลดีๆเอามาเตือนภัยครับ

สำหรับเจ้าของรถทุกท่าน ที่ใช้รีโมทล๊อครถ นี่คือเคสที่ ผู้ต้องหาโดนรวบตัว ที่ลานจอดรถห้าง ผู้ต้องหา จะใช้รีโมท ที่ดัดแปลงวงจร ของวิทยุสื่อสาร ใช้กดดักรอผู้เสียหาย ขณะจะจอดรถ ในที่จอดรถของห้าง โดยจะกดสัญญาณ เพื่อตัดการทำงาน ของรีโมทรถยนต์ หากผู้เสียหาย ไม่ได้เช๊คว่ารถล๊อค โดยนิสัยหลายท่าน พอเห็นไฟกระพริบ ก็นึกว่ารถตัวเองล๊อคแล้ว จึงเดินเข้าห้างไป สบโอกาส ผู้ต้องหา เข้าไปขโมยของในรถ หรือขโมยรถเลยก็มี ……. ตอนนี้ ได้ข่าวว่าแกงค์นี้ อาละวาดอยู่ในหลายพื้นที่

ผมแจ้งเตือนว่า ก่อนท่านเดินออกจากรถ

#ควรสำรวจให้แน่ใจก่อนว่ารถของท่านล๊อคแล้วแน่นอน

ขนาดเคสนี้ นักข่าวกับตำรวจ สัมผัสด้วยตัวเอง กว่า 20 คันครับ ลองให้ผู้ต้องหา กดสัณญาณดู รถแถวนั้น ใช้รีโมทไม่ได้เลยครับ ระวัง!!!…ก่อนตกเป็นเหยื่อ แชร์ ไปเถอะครับเรื่องแบบนี้ ….

**ฝากกดติดตามเฟสผมไว้ด้วยนะครับ เผื่อท่านจะได้รับรู้ข้อมูลการเตือนภัยดีๆของสังคมจากผมครับ

ด้วยความปราถนาดี จาก จอนนี่กองปราบ

bandicam-2016-10-21-09-45-26-035

.

1

เรื่องดีๆแบบนี้ รีบบอกต่อทุกคนนะครับ ลงจากรถทุกครั้งก็เช็คดูว่าประตูรถเปิดได้อีกหรือไม่ ทำให้เคยชิน จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องทรัพย์สินในรถ หรือรถหายนะครับ