จ่อเอาเรื่องถึงที่สุด!! หญิงร่ำไห้ในคลิปวันสวรรคต ลั่นขอลุย “ฟ้องทีวีออสซี่” นำรูปไปทำเป็นเรื่องตลก และดูถูกคนไทยทั้งประเทศ

นางวิริศรา ทับทิมทอง อายุ 60 ปี อดีตผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นหญิงที่อยู่ในคลิปเหตุการณ์ที่ถูกรายการของสถานีโทรทัศน์ของออสเตรเลียนำไปล้อเลียน เปิดใจ.. ไม่พอใจที่ถูกละเมิดสิทธิ ถูกดูถูก ยืนยันจะเดินหน้าฟ้องรายการดังกล่าวอย่างเต็มที่

4

ว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นคืนวันที่พระบาทสมเด็จพระพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศสวรรคต ตอนนั้นเสียใจมาก วันต่อๆ มา ก็เริ่มมีเพื่อนส่งคลิปดังกล่าวมาให้ดูเยอะมาก จนแทบไม่ได้นอน ต่อมาจึงได้เห็นรายการของออสเตรเลียนำคลิปนี้ไปพูดจาในทำนองล้อเลียน
“รู้สึกโมโห คลิปนี้ไม่ได้ดูถูกเราคนเดียว แต่เหมือนดูถูกผู้หญิงไทยทั่วประเทศ มันไม่ควรทำแบบนี้ เอาเรื่องความเสียใจมาทำเป็นเรื่องตลก นั่งหัวเราะทั้งรายการ” คุณวิริศรากล่าวด้วยว่า ถ้าฟ้องได้ก็จะฟ้องเลย หากได้ค่าเสียหายจะนำเงินทั้งหมดเข้ามูลนิธิชัยพัฒนาของในหลวง

2

ขั้นแรกจะให้น้องไปติดต่อยื่นหนังสือทางสถานทูตออสเตรเลีย ให้สถานีโทรทัศน์ดังกล่าวขอโทษ อยากให้ออกมาขอโทษโดยตรง มีหนังสือส่งมาโดยตรง

5

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางโปรดิวเซอร์ของรายการนี้ ได้ขออภัยต่อเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และยืนยันว่า จะไม่มีการนำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ซ้ำทางออนไลน์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ทางรายการก็ได้ออกหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วด้วยเช่นกัน