มารประเทศ!! ตร.รวบชายออกลักทรัพย์ปชช. โดยเลือกใช้เวลาเศร้าของผู้คนฉวยโอกาสทำเลว

ช่วงเวลาแบบนี้ เวลาที่คนไทยยังเศร้าโศกเสียใจ ก็ยังมีหัวขโมยเที่ยวตระเวนลักทรัพย์ผู้อื่น โดยการงัดเบาะรถจักรยานยนต์ ของผู้ที่มาวิ่งรอบพระบรมรูปทรงม้า ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ เช่น โทรศัพท์มือถือ เงินสด

1

เจ้าหน้าที่ สน.บุปผาราม ร่วมกันจับกุม นายนิวัตร์ จันทร์ชื่น อายุ 42 ปี ชาว จ.ราชบุรี หลังตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามสถานศึกษาและสวนสาธารณะ พร้อมของกลาง 1.รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงเทา ทะเบียน ขมท 114 ราชบุรี โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง กระเป๋าสตางค์ 2 ใบ เอกสารสำคัญของผู้เสียหายจำนวนหลายรายการ โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณสวนสาธารณะภายในวงเวียนใหญ่

2

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหาย ซึ่งมาวิ่งออกกำลังกายบริเวณรอบๆ พระบรมรูปทรงม้าสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ว่า ถูกคนร้ายล้วงเอาทรัพย์สินใต้เบาะรถ จยย.ที่นำมาจอดไว้จำนวน 3 คัน คนร้ายได้ทรัพย์สินเก็นเงินสดและโทรศัพท์มือถือ จึงสั่งการให้ ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายก่อเหตุไว้ได้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะจัดกำลังเฝ้าสังเกตุการณ์ กระทั่งพบนายนิวัตร์ ลักษณะมีพิรุธประกอบกับรูปพรรณใกล้เคียงคนร้ายที่เคยก่อเหตุ มาเดินป้วนเปี้ยนข้างรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเขียวดำ ทะเบียน ษขม 398 กรุงเทพมหานคร เมื่อเห็นปลอดคนก็ได้ทำการงัดเบาะนั่งรถจยย.ล้วงเอาทรัพย์สินใต้เบาะไป ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม

3

โดยคนร้ายให้การว่า เคยติดคุก 4 ปี เพิ่งจะพ้นโทษปลายปี 2558 จากนั้นก็ย้ายไปช่วยงานร้านขายอาหารตามสั่งกับญาติๆ ภรรยา ที่ จ.ราชบุรี แต่ด้วยความที่มีนิสัยชอบเล่นพนันฟุตบอลตามเว็บไซต์ และชอบเล่นพนันมวยที่สนามมวยราชดำเนิน ทำให้เงินขาดมือไม่พอใช้ จึงได้ลงมือก่อเหตุ

ไม่ทิ้งนิสัยแบบนี้ ก็ต้องไปนอนต่อในคุกนะครับ เชื่อว่าถ้าทำมาหากินสุจริต ถึงจะได้เงินน้อย แต่เชื่อว่าอยู่ได้สบาย ถ้าลดละเลิกอบายมุขทั้งปวงนะครับ