รู้และจดจำไปตลอดชีวิต?! ทุกครั้งที่ “พ่อหลวง” ลงมานั่งริมน้ำศิริราชช่วงประชวร ไม่ใช่ต้องกามารพักผ่อน แต่ท่านกำลังหาทางช่วยปชช.

เป็นความตื้นตันอย่างบอกไม่ถูก จากที่มีการเผยแพร่ทางโลกโซเชียล ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นการพูดคุยกัน ระหว่างเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลศิริราช และเพื่อนสนิท ในไลน์ระบุถึงเรื่องในหลวง ที่ทรงงานหนักแม้ขณะกำลังประชวร พิสูจน์ให้เราได้เห็นว่า สิ่งที่ชาวไทยรับรู้มาตลอดว่าพระองค์ทรงรักและห่วงใยพสกนิกรอยู่เสมอนั้น เป็นเรื่องที่เกินความจริงเลยแม้แต่น้อย

vvvndx_bfprz0-1

(บางถ้อยคำอาจไม่สุภาพเนื่องจากเป็นไลน์ที่ใช้คุยกันระหว่างเพื่อนสนิท)

vvvndx_wgfgsp

เรื่องนี้เคยมีการนำเสนอข่าวอย่างกว้างขวาง โดยนายแพทย์ธีรวัฒน์ กุลทนันทน์ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่อง พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยืนยันว่า ทรงงานหนักอยู่ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ขณะทรงมีพระอาการประชวรจริงๆ

vvvndx_xbcrrk

ครั้งที่ประเทศไทย ประสบกับปัญหาน้ำท่วมหนัก ในปี 2554 ครั้งนั้นพระองค์ก็ทรงมีพระอาการประชวรหนัก และทรงชราภาพมาก แต่ท่านก็ยังให้เจ้าหน้าที่กราบบังคมทูล รายงานเรื่องน้ำอยู่เสมอ เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรระดับน้ำด้วยพระองค์เอง และมีห้องทรงงานอยู่จริง

vvvndx_e1kmzy

สิ่งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงปณิธานขององค์พระมหากษัตริย์ ภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้ง 60 กว่าปีที่ผ่านมา ว่าท่านไม่เคยละทิ้งประชาชนของท่านเลย

“ถ้าประชาชนไม่ทิ้งข้าพเจ้าแล้ว ข้าพเจ้าจะทิ้งประชาชนได้อย่างไร”