1 เดียวในโลก!! สื่อนอกแพร่คลิปกินใจคนไทย หนูน้อยร่ำไห้ปริ่มขาดใจหลังรู้ข่าว “พระเจ้าอยู่หัวรัชกลาลที่ ๙ สวรรคต” ทั้งยกย่องที่พาปชช.พ้นวิกฤตหลายเหตุการณ์

ดังไกลถึงต่างแดน สื่อของอังกฤษ เผยคลิปวิดีโอเศร้าจากเมืองไทย หนูน้อยกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว ร้องไห้ออกมาอย่างต่อเนื่อง หลังทราบข่าวสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต บอกเล่าความรู้สึกที่ไม่ต่างจากผู้ใหญ่ “หนูคิดถึงพระองค์ หนูอยากให้พระองค์อยู่กับหนู” ซึ่งเป็นคลิปที่สร้างความโศกเศร้าอย่างยิ่ง

bandicam-2016-10-18-10-13-20-256

หนูน้อยกำลังสะอื้นไห้ น้ำตาไหลออกมาเปื้อนแก้ม พร้อมบอกว่าร้องไห้เพราะคิดถึง ในหลวง ร.9 ทำให้คุณแม่ต้องปลอบใจด้วยถ้อยคำธรรมดาให้เด็กเข้าใจได้ง่าย ๆ ว่า “พระองค์แก่มากแล้ว ทุกคนก็ต้องตายนะลูก” ซึ่งหนูน้อยเองก็พยักหน้าเข้าใจ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงร้องไห้ไม่หยุด และกล่าวถ้อยคำต่อมาที่ชวนให้น้ำตาซึมตามว่า “หนูอยากให้พระองค์อยู่กับหนู พระองค์จะคิดถึงหนูไหม หนูอยากไปหาพระองค์”

1

สื่อแห่งนี้รายงานว่าคลื่นพสกนิกรชาวไทยรวมตัวกันด้านนอกโรงพยาบาลศิริราช นับตั้งแต่ปรากฏข่าวพระอาการของพระองค์ทรุดลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พร้อมระบุว่าตลอด 7 ทศวรรษแห่งการครองราชย์ พระมหากษัตริย์พระองค์นี้ทรงแทรกแซงเหตุการณ์ต่างๆช่วยประเทศรอดพ้นวิกฤตหลายต่อหลายครั้ง

เป็นคลิปที่ใครได้เห็นก็ต้องร้องไห้ตามหนูน้อยไปด้วย เป็นคลิปที่กินใจเหลือเกิน ขนาดเด็กน้อยก็ยังรักพระองค์ท่านขนาดนี้ เรามาช่วยกันทำดีต่อไปเพื่อพระองค์ท่านต่อไปนะครับ