“จัตุรัสภูมิพลอดุลยเดช” ในแคมบริจน์ จุดที่ชาวไทยต้องไปเยือน ทุกครั้งที่เดินทางท่องเที่ยวในอเมริกา

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงเรื่องราวของสถานที่ ที่หนึ่ง ที่รัฐแมสซาชูเซตส์์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งสถานที่ ที่สำคัญยิ่งกับประชาชนชาวไทยทุกคน เพราะว่ามีอยู่หนึ่งสถานที่ใน แคมบริจน์ ที่เรียกว่า King Bhumibol Adulyadej of Thailand Square หรือ จัตุรัสภูมิพลอดุลยเดช 

msqwlzdcq5b6zlkwxfzqrchhskjnxvu2

ณ เมืองเคมบริจด์เครือรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ โรงพยาบาลเมาต์ออเบิร์น เดิมมีชื่อว่า โรงพยาบาลเคมบริดจ์ (Cambridge Hospital) และเปลี่ยนชื่อเป็นโรงพยาบาลเมาต์ออเบิร์นในภายหลัง เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ใช้สำหรับแพทย์ฝึกหัดจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

2810967f5

เหตุที่ทำให้มี King Bhumibol Adulyadej of Thailand Square หรือ จัตุรัสภูมิพลอดุลยเดช ขึ้นมานั้นก็เพราะว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จพระราชสมภพ ณ โรงพยาบาลนี้ เมื่อวันจันทร์ เดือนอ้าย ขึ้น 12 ค่ำ ปีเถาะ นพศก จุลศักราช 1289 ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2470 ซึ่งเหตุที่พระราชสมภพในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากพระบรมราชชนกและพระบรมราชชนนีกำลังทรงศึกษาวิชาการอยู่ที่นั่น

Flowers adorn a sign marking King Bhumibol Adulyadej Square on October 13, 2016 in Cambridge, Massachusetts. Thailand's King Bhumibol Adulyadej, the world's longest-reigning monarch, has died at the age of 88, the palace announced on October 13, leaving a divided nation bereft of a rare figure of unity. / AFP PHOTO / Mary Schwalm

ทั้งนี้ King Bhumibol Adulyadej of Thailand Square หรือ จัตุรัสภูมิพลอดุลยเดช นับเป็นหนึ่งสถานที่สำคัญของปวงชนชาวไทยที่อาศัยในอเมริกา จะต้องเดินทางมาเยือนทุกครั้ง และหลังจากที่ทราบข่าวการสูญเสียครั้งสำคัญของปวงชนชาวไทย คนไทยที่อาศัยในอเมริกานั้น ก็ได้นำช่อดอกไม้มาถวายที่ ณ ที่ จัตุรัสภูมิพลอดุลยเดชเพื่อเป็นการแสดงความเสียใจ กับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

msqwlzdcq5b6zlkwxfzgasa1fkfzczid
จัตุรัสภูมิพลอดุลยเดช
US-THAILAND-POLITICS-ROYALS
จัตุรัสภูมิพลอดุลยเดช

US-THAILAND-POLITICS-ROYALS