ชายหนุ่มแทบบ้า!! หลังพบความลับของแฟนสาวก่อนวันแต่งงาน จนต้องขอเลิกกับเธอทั้งที่ยังรัก

ล้มทั้งยืน !! เมื่อหนุ่มคนนี้ได้เล่าประสบการณ์ความรักก่อนวันแต่งงานของเขา แต่ต้องเจอเรื่องที่เศร้ากว่า จนทำให้หนุ่มคนนี้เลิกลากับแฟนสาว

412_thaihealth_973ufdwpngch

หนุ่มคนนี้ได้เล่าว่า : ผมและแฟนเรารู้จักกันได้เพราะเพื่อนของเพื่อนแนะนำให้รู้จัก เธอเปิดร้านขายเสื้อผ้าเล็กๆ ส่วนผมเป็นเชฟอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เราทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันในปีนี้ แต่พอผมเจอเรื่องนี้เข้า ทำเอาผมอยากเลิกกับเธอมาก แม้ว่าผมจะยังรักเธออยู่ก็ตาม

ตอนผมเจอเธอครั้งแรก เธอกำลังอกหักเพิ่งถูกทิ้งมา ถ้าให้ผมเดาเธอคงถูกแฟนเก่าหลอกใช้ทั้งเรื่องเงินและเรื่องอย่างว่า เธอกับแฟนเก่าคบกันมา 5 ปี ผู้ชายคนนั้นเหมือนจะไม่ค่อยมีเงินสักเท่าไหร่ ในตอนนั้นพวกเขาทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันในเร็วๆนี้ ทั้งคู่ไปดูโครงการบ้านด้วยกันตอนแรกกะไปดูเฉยๆ แต่เหมือนทั้งคู่เกิดอยากได้บ้านขึ้นมา แล้ววันนั้นแฟนของผมเธอลืมเอาบัตรประชาชนไปด้วย  ชื่อที่ใช้ในการจองบ้านเลยกลายเป็นชื่อของแฟนเก่าเธอ ทั้งๆที่เธอเป็นคนวางเงินดาวน์บ้านในด้วยซ้ำ ในตอนนั้นเธอไม่ได้สนใจอะไรเพราะอีกไม่นานก็ต้องแต่งงานกันอยู่แล้ว แต่แล้วก่อนวันงานแฟนเก่าของเธอก็เอาบ้านไปขาย และก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย ทำเอาเธอแทบเป็นบ้า เธอเสียใจกับความรักครั้งนี้มาก จนไม่อยากมีใครอีกแล้ว กระทั่งเวลาผ่านไปสองปี เพื่อนสาวของเธอถึงได้แนะนำให้ผมรู้จักกับเธอ มันเลยทำให้เธอลองเปิดใจใหม่กับความรักอีกครั้ง

ผมก็ไม่ใช่จะเป็นคนที่มีเงินมากมายอะไรนัก ครอบครัวของผมก็เป็นคนชนบท แต่อย่างน้อยในชีวิตของผมก็ไม่เคยหลอกลวงผู้หญิงเลยสักครั้ง เมื่อผมได้รับรู้เรื่องราวของแฟนผมทำเอาผมถึงกับตกใจและสงสารเธอมาก เมื่อเธอเห็นถึงความจริงใจของผมทำให้เธอยอมเปิดใจให้ความรักอีกครั้ง แล้วยอมตกลงเป็นแฟนกับผม

ช่วงเวลาที่ผมคบกับเธอนั้นผมมีความสุขมาก แต่คบกันได้ไม่นานแม่ของผมก็เส้นเลือดในสมองแตก ทำให้เธอต้องเข้าโรงพยาบาล ต้องใช้เงินในการผ่าตัด 5 แสนบาท เพื่อใช้ในการรักษาแม่ของผมหายดี แม้ต้องแลกด้วยเงินที่ผมเก็บมาทั้งชีวิต ผมก็ยอม ผมนอนเฝ้าแม่อยู่ที่โรงพยาบาลทุกวัน และแฟนของผมเธอก็มักจะทำกับข้าวมาส่งให้ผมกินเสมอ

p394

ตอนนั้นถือเป็นช่วงที่ผมเปราะบางมากที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ ผมเคยขอเลิกกับเธอ เพราะผมไม่อยากเป็นตัวถ่วงในชีวิตของเธอ เธอร้องไห้ทั้งน้ำตาบอกกับผมว่ายังไงก็ไม่ยอมเลิกกับผม แต่ความจริงแล้วก็เพราะเธอยังอยู่ข้างๆ ผมถึงผ่านช่วงชีวิตที่แสนยากลำบากนั้นมาได้ สุดท้ายเพราะผมไม่มีเงินเพียงพอที่จะยื้อชีวิตแม่ของผมไว้ได้ แม่ของผมทนพิษบาดแผลไม่ไหวจำต้องจากโลกนี้ไป หลังจากจัดงานศพของแม่ผมได้ 3 เดือน ผมและแฟนก็ได้วางแผนแต่งงานกัน

แม้ว่าบ้านหลังนี้จะไม่ใช่บ้านของผม แต่ผมก็ยินดีที่จะช่วยเธอทำความสะอาด ผมเปิดลิ้นชักขึ้นมาผมพบสมุดบัญชีอยู่เล่มหนึ่ง มันคือเงินเก็บของเธอ พอผมเปิดดูยอดเงินสะสมกลับพบว่าเธอมีเงินเก็บทั้งหมด 1 ล้านบาท ผมดูวันเดือนปีของเงินเก็บในสมุดบัญชีนี้ พบว่ามันเป็นเงินที่เธอเก็บไว้ตั้งแต่ที่เธอยังไม่รู้จักผมเลยด้วยซ้ำ ผมรู้สึกเหมือนกับตัวเองเป็นคนโง่ งั้นก็แสดงว่าตอนที่แม่ของผมป่วยเธอก็ยังมีเงิน ทำไมเธอไม่เอาเงินก้อนนี้มาช่วยชีวิตแม่ของผมไว้ แม้ว่าผมจะไม่ได้ถามเธอก็เถอะว่าเธอมีเงินหรือไม่ แต่เธอก็ควรออกตัวช่วยผมไม่ใช่เหรอ ? ไม่งั้น…แม่ของผมก็คงไม่ต้องมาตายไปแบบนี้

bandicam-2016-10-13-16-11-05-454

ในตอนนั้นผมคิดอะไรไม่ออกแล้ว หัวสมองมันตื้อไปหมด ผมถือสมุดบัญชีเล่มนี้ตรงเข้าหาเธอ เมื่อเธอเห็นเข้าเธอก็เอาแต่ร้องไห้ แล้วบอกกับผมว่า มันไม่ได้เป็นแบบที่คุณคิด ตอนฉันอายุ 15 พ่อกับแม่ของฉันท่านประสบอุบัติเหตุรถชนถึงขั้นเสียชีวิต ท่านเหลือแต่บ้านหลังนี้และเงินจากค่าประกันให้ฉันเท่านั้น นี่เป็นเงินที่พวกท่านแลกมาด้วยชีวิต จะให้ฉันเอามันออกมาใช้สุ่มสี่สุ่มห้าได้อย่างไร

แม้ว่าแฟนของผมเธอจะมีเหตุผลเป็นของตัวเอง แต่ผมก็ไม่อยากจะเจอหน้าเธออีกแล้ว พอผมเห็นเธอมันทำให้ผมคิดถึงหน้าแม่ผมตอนเจ็บปวดอยู่บนเตียง ผมไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป รู้เพียงแต่ว่าผมไม่อยากแต่งงานกับเธอแล้ว

แฟนของผมเอาแต่ร้องไห้ เธอบอกผมว่าอย่าไปจากเธอ แต่ในใจของผมมันมีแต่คำว่า ไม่” ผมไม่อยากเห็นหน้าเธอแล้วรู้สึกเสียใจกับอดีตไปตลอดชีวิต