สลด!! พบศพเด็กทารกถูกแม่ใจแตกทำคลอดยัดโถส้วมสถานีรถไฟ

สลด !! พบศพทารกแรกเกิดเป็นเพศชาย น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม สภาพร่างกายสมบูรณ์ นอนคุดคู้คว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในโถส้วม ยังมีสายสะดือติดอยู่ โดยบริเวณฝาชักโครกมีหยดเลือดติดอยู่

1

ได้รับแจ้งว่าพบศพเด็กแรกเกิดอยู่ภายในห้องน้ำสถานีรถไฟสะพลี หมู่ 10 ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยชุมพรการกุศลสงเคราะห์ (กู้ภัยสายชล)  ด้านนายหัตถ์ธชัย บุญจำนงค์ ลูกจ้างของสถานีรถไฟปะทิว เป็นคนพบศพ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. ตนได้เข้ามาทำความสะอาดห้องน้ำดังกล่าวตามปกติ เพราะผู้โดยสารจะมาใช้บริการกันมากในช่วงเช้ามืด เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็สังเกตเห็นหยดเลือดอยู่บนพื้นห้องน้ำจำนวนหนึ่งแต่ไม่ได้สงสัยอะไร แต่เมื่อเปิดฝาส้วมออกต้องผงะ เมื่อเจอศพเด็กแรกเกิดนอนแน่นิ่งจมน้ำอยู่ภายใน ต่อมาจึงรายงานให้หัวหน้าสถานีทราบก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่แพทย์ระบุว่า ศพทารกดังกล่าวมีอายุครรภ์ประมาณ 9 เดือน ซึ่งมีสภาพร่างกายสมบูรณ์มาก และครบกำหนดคลอดพอดี ส่วนการเสียชีวิตนั้นเนื่องจากขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำมาแล้วประมาณ 4-5 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าแม่เด็กรายนี้น่าจะรู้กำหนดคลอด และอาจจะมีการวางแผนมาก่อน เพราะสังเกตุจากสายสะดือที่มีร่องรอยการตัดด้วยของมีคม ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมรอผลตรวจสอบดีเอ็นเอ จากคราบเลือดและพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสืบสวนติดตามหาตัวคนที่นำทารกมาทิ้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่อยากจะเห็นเหตุการณ์แบบนี้อีกเลย น้องๆในวัยเรียนควรที่จะตั้งใจเรียนมากกว่า และการทำแท้งถือว่าบาปอย่างมาก บาปเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นแต่เชื่อว่าคนที่ทำจะสัมผัสได้แน่นอน