สั่งเด้งแล้ว!! เลขานายกฯอบต. หลังโซเซี่ยลถล่มหนักปมเหยียดหน้าตาขรก.หญิง

นายก อบต.ห้วยทับทัน อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ ได้มีคำสั่งปลดนายปฐพี เจริญกิจพัฒนกุล หรือเลขาไก่ พ้นจากตำแหน่ง เลขานุการนายก อบต.แล้ว พร้อมทั้งจะได้ตั้งคณะกรรมการ ขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังเจ้าตัวคอมเม้นท์เฟซบุ๊ก ตำหนินางลี สระทอง ในทำนองว่า ขี้เหร่แล้วยังกล้าแท็กเพื่อนในเฟซ ส่งผลให้มีผู้แชร์ข้อความดังกล่าว และแสดงความคิดเห็น ตำหนิติเตียน กระจายเป็นวงกว้าง ก่อให้เกิดความเสียหาย ต่อองค์กรเป็นอย่างมาก

wsi-imageoptim-677

ด้านนางลี สระทอง อายุ 48 ปี เจ้าของโพสต์และเหยื่ออารมณ์เลขานายกฯ กล่าวว่า ที่ผ่านมาร้องไห้ทั้งวัน เพราะสงสารลูกสาว ที่ถูกเลขานายกฯ แจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากโพสต์ข้อความตัดพ้อ โกรธแค้นแทนตน ที่ถูกรังแกลงบนเฟซบุ๊ก โดยไม่ได้ระบุหรือพาดพิงใครให้ได้รับความเสียหาย ชีวิตนี้เหมือนคนมีกรรม ฐานะขัดสน ลำพังแค่สามีขีจักรยานยนต์รับจ้าง มีรายได้วันละไม่กี่บาท ลูกสาวเพิ่งเรียนจบปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์ก็ไม่มีปัญญาจะหาเงินหมื่นกว่าบาทไปรับงานพระราชทานปริญญาบัตร ในช่วงปลายเดือนพ.ย.นี้ ที่ ม.ราชภัฏศรีสะเกษ จ.สกลนคร ไม่รู้ว่าเขาจะรังแกกันไปถึงไหน

servant01

หลายคนถามว่าทำเรื่องนี้ถึงใหญ่จัง จะบอกให้ มันคือความจริงในสังคมไทย มักจะมีพวกกร่างคิดว่าตัวเองใหญ่โต ข่มคนที่ด้อยกว่าไปทั่ว เพราะคิดว่าตัวเองแน่  คิดว่าเป็นคนในหน่วยงานรัฐ คิดว่าตัวเองเหนือกว่าคนอื่น

wsi-imageoptim-678

ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ จะได้นำทีมผู้บริหาร อบต. เดินทางไปพบนางลีที่บ้าน เพื่อขอขมาในการกระทำ ของผู้ใต้บังคับบัญชา ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม และไม่ปกป้องพวกเดียวกัน หากกระทำผิดจริงอย่างแน่นอน