จนท.ปูพรมเร่งค้นหา 27 นักท่องเที่ยวหลงป่ารอยต่อเขาใหญ่นาน 4 วัน ยังไร้วี่แวว

เจ้าหน้าที่จัดกำลังออกติดตามหา นักท่องเที่ยว  27 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่นำทางหลังเกิดหลงป่าระหว่างเดินเท้าเพื่อที่จะไปเที่ยวชมน้ำตกเหวกระทิน ซึ่งเป็นเขตรอยต่อของจังหวัดนครนายกกับนครราชสีมา

1

โดยก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว ได้มีการจัดทริปและออกเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะเดินทางมาถึงที่หมายที่ฝั่งจังหวัดนครนายกตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ ผ่านมา 4 วันแล้วแต่ยังไม่เห็นนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวมาถึงจุดหมาย  จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหา

2

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย 1 ในทีมค้นหา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการติดต่อจากนักท่องเที่ยวว่าอยู่บนเขาแต่ไม่สามารถระบุพิกัดได้ ทั้งหมดปลอดภัยดี มีเพียงบางส่วนที่อ่อนแรงและอาหารในการยังชีพใกล้จะหมด ทางอุทยานฯจึงจัดเจ้าหน้าที่ไปช่วยนำทางลงมาทางน้ำตกคลองมะเดื่อคาดว่าจะใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง เนื่องจากตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยอุปสรรค โดยเฉพาะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนสาเหตุของการหลงทางในครั้งนี้มาจากสภาพอากาศที่เกิดฝนตกหนักทำให้เส้นทางในการเดินทางเปลี่ยนไปจนทำให้คณะนักท่องเที่ยว และผู้นำทางเกิดการหลงทางขึ้น

3

.

ช่วงหน้าฝนที่มีน้ำหลากแบบนี้ ถือว่าอันตรายมากๆ สำหรับคนที่ชอบเดินป่า เที่ยวน้ำตกต่างๆ เพราะว่าหลายครั้งที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ขอให้ทุกคนปลอดภัยกลับมานะครับ

ขอขอบคุณ TNN เกาะติดข่าว